Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 03:46 GMT+7

Thảo luận Thông tư Quy định về quản lý, sử dụng con dấu trong kiểm soát biên phòng tại các cửa khẩu và lối mở biên giới

Biên phòng - Chiều 15-11, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban soạn thảo Thông tư Quy định về quản lý, sử dụng con dấu trong kiểm soát biên phòng tại các cửa khẩu và lối mở biên giới (gọi tắt là Ban soạn thảo) đã có buổi làm việc với Ban soạn thảo, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP để thảo luận về nội dung, phạm vi điều chỉnh, bố cục, tên gọi của Thông tư.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Viết Hà

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Soạn thảo cho biết, thời gian qua, Thường trực Ban soạn thảo đã khẩn trương rà soát, nghiên cứu tài liệu liên quan, tiến hành soạn thảo và tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị chức năng Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP, Học viện Biên phòng và BĐBP một số tỉnh, thành phố. Đồng thời, tổ chức khảo sát thực tế tại một số đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai, Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng.

Đến nay, Thường trực Ban soạn thảo đã nhận được 25/26 văn bản đóng góp ý kiến cho dự thảo Thông tư. Thường trực Ban soạn thảo đã tiếp thu ý kiến, bổ sung, chỉnh lý tên gọi, bố cục, nội dung của Thông tư.

Cho ý kiến về Thông tư, các đại biểu dự buổi làm việc phân tích làm rõ nội hàm, thẩm quyền ban hành Thông tư. Đồng thời, đề nghị bổ sung số liệu về kết quả công tác xuất, nhập cảnh trong 10 năm qua, làm rõ sự cần thiết ban hành Thông tư; nghiên cứu phạm vi điều chỉnh, sửa đổi tên gọi Thông tư để đảm bảo tính bao trùm, phù hợp với chức năng quản lý xuất, nhập cảnh của BĐBP…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao Thường trực Ban soạn thảo đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu hồ sơ của Thông tư và thống nhất cao với các ý kiến đóng góp của đại biểu. Đồng chí yêu cầu Thường trực Ban Soạn thảo tiếp thu tối đa ý kiến của đại biểu, hoàn thiện hồ sơ, nội dung, bố cục của Thông tư đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian. Trong đó, nghiên cứu sửa đổi tên gọi đảm bảo tính bao trùm, bền vững, lâu dài trong nhiệm vụ kiểm soát xuất, nhập cảnh của BĐBP…

Viết Hà

Bình luận

ZALO