Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 03:47 GMT+7

Thanh tra Bộ Quốc phòng: Công bố kết luận thanh tra tại Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Sáng 21-3, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị công bố kết luận thanh tra thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đối với Bộ Tư lệnh BĐBP. Thiếu tướng Lê Đình Thương, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn thanh tra chủ trì hội nghị. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự hội nghị.

Thiếu tướng Lê Đình Thương phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Phó trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn kết luận thanh tra Bộ Quốc phòng về thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đối với Bộ Tư lệnh BĐBP. Trong đó, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời hạn cuộc thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra; quyền và trách nhiệm của đối tượng thanh tra; mối quan hệ công tác giữa Đoàn thanh tra và đối tượng thanh tra cùng các nội dung khác liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra…

Mục đích thanh tra nhằm đánh giá việc tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của BĐBP. Qua thanh tra, giúp Bộ Tư lệnh BĐBP phát huy những ưu điểm, kịp thời khắc phục những khuyết điểm, tồn tại, để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến đã nhất trí với kết luận mà Đoàn thanh tra đã chỉ ra một cách toàn diện trên tất cả các mặt công tác, những việc đã đạt được và những mặt còn tồn tại; đồng thời cho biết, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Kết luận thanh tra để góp phần xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đình Thương cho biết, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quán triệt các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; triển khai toàn diện các mặt công tác; thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống đồng bào và xây dựng khu vực biên giới ổn định, vững mạnh.

Đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát và có kế hoạch khắc phục các khuyết điểm, tồn tại và thực hiện kiến nghị của Đoàn thanh tra, báo cáo Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng cho biết, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ quyết liệt, quyết tâm thực hiện triệt để việc khắc phục các khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót; đồng thời, bày tỏ cảm ơn và mong muốn cơ quan Thanh tra Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Bộ Tư lệnh BĐBP thực thi chức trách, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO