Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 05:34 GMT+7

Thành phố Huế diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

Biên phòng - Nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các cấp khi có tình huống cháy rừng xảy ra, ngày 27-6, UBND TP Huế tổ chức Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

dji-0887
 Các lực lượng tham gia thực hành chữa cháy rừng. Ảnh: Ngọc Bình

Sau khi có chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo diễn tập cấp tỉnh, thành phố Huế đã sớm ban hành các văn bản chỉ đạo; đồng thời tiến hành giao nhiệm vụ, tổ chức hướng dẫn, bồi dưỡng cho các thành viên và lực lượng tham gia.

Các cấp, các ngành và các đơn vị tham gia diễn tập khẩn trương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị vật tư, phương tiện; huy động CBCS lực lượng quân sự, công an, Biên phòng, kiểm lâm (bao gồm cả tăng cường lực lượng của tỉnh) tiến hành luyện tập các phương án theo nội dung đề ra.

Phần thực binh PCCCR của thành phố Huế được thực hiện với các tình huống giả định sát với tình hình thực tế.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhân dân phường An Tây đã triển khai các biện pháp ngăn chặn, chữa cháy tại chỗ, nhưng do tính chất phức tạp của đám cháy lan nhanh, mạnh nên chính quyền địa phương đã báo cáo Ban chỉ đạo PCCCR của thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện để chữa cháy.

Lập tức, Ban chỉ đạo PCCCR đã kịp thời huy động hơn 600 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và hàng ngàn phương tiện của quân sự, công an, Biên phòng, kiểm lâm, đại đội dự bị động viên thành phố, lực lượng dân quân và nhân dân địa phương thực hành chữa cháy rừng.

Chỉ trong thời gian ngắn, với tinh thần khẩn trương, chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất, lực lượng, phương tiện tiến hành chữa cháy đã được triển khai theo đúng phương án đề ra.

Ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết: Cuộc diễn tập PCCCR  lần này diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của nhân dân. 

Thông qua diễn tập, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và các chủ rừng được nâng cao. Đặc biệt là một bộ phận dân cư sống gần rừng đã hiểu rõ tầm quan trọng của rừng cũng như những thiệt hại không thể đo đếm do cháy rừng gây ra.

Đây cũng là dịp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành mọi hoạt động trong thực hiện tình trạng khẩn cấp về PCCCR, phòng chống lụt bão, thảm họa thiên tai của cả hệ thống chính trị, nhất là các cấp chính quyền trên địa bàn.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO