Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 01:03 GMT+7

Thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng cá Bình Đại

Biên phòng - Ngày 19-6, Đồn Biên phòng Cửa Đại, BĐBP Bến Tre phối hợp với chính quyền địa phương thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng cá Bình Đại (thuộc ấp 4, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Đại đo thân nhiệt cho các tài xế ra vào khu vực cảng cá Bình Đại. Ảnh: Tấn Trung.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng cá Bình Đại có nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với người và phương tiện ra vào cảng cá Bình Đại; thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt; chống xuất, nhập cảnh trái phép và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; gửi khai báo y tế cho Trung tâm y tế huyện Bình Đại và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về khu cách ly y tế tập trung đối với công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đến cảng cá Bình Đại theo hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, xử lý và đề xuất các trường hợp không chấp hành quy định về quy định phòng, chống dịch bệnh…

Trung tá Huỳnh Trung Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, chốt kiểm soát, phòng, chống dịch tại cảng cá Bình Đại hoạt động từ ngày 19-6-2021, chia làm 2 ca trực, mỗi ca có 7 đồng chí gồm các lực lượng: Biên phòng, Công an, Dân quân và nhân viên trạm y tế xã Bình Thắng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào cảng cá Bình Đại từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Riêng thời gian từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, các hoạt động xuất, nhập cảng, lên xuống hàng hóa bị hạn chế nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tá Huỳnh Trung Dũng cũng cho biết thêm, trong những tháng qua, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã duy trì 2 trạm kiểm soát, mỗi trạm có từ 6 đến 9 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ các phương tiện cập bến. Đồng thời, đơn vị đã phối hợp với Hải đội 2, BĐBP Bến Tre tổ chức 1 phương tiện tuần tra tại cửa sông Cửa Đại thuộc huyện Bình Đại để chủ động trong công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn.

Ngoài ra, khoảng 1 tháng nay, các tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tích cực ra quân tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn biên giới huyện Bình Đại tham gia phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới. Nhờ đó, nhân dân trên địa bàn đã có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19. Mọi người đều tích cực tham gia ký kết thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch và tham gia phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép,

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO