Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 02:28 GMT+7

Thanh Hóa: Tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 26-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hải Chuyền

Hơn 2 năm qua, nhất là từ tháng 4-2021 đến nay, khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã và đang trải qua một cuộc chiến đặc biệt, chưa từng có tiền lệ với diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường... Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”; dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”; đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.

Thành quả đó được làm nên bởi sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đó là đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế ngày đêm cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19; là lực lượng vũ trang "căng mình" trên các địa bàn chống dịch; là các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên... ở các ngành, các địa phương trực tiếp chỉ đạo, tham gia truy vết, giám sát, khoanh vùng, khống chế dịch bệnh; là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của tỉnh, triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã có rất nhiều tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có 272 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn biểu dương, khen thưởng trong dịp này. Riêng BĐBP tỉnh Thanh Hóa có 3 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt hơn 2 năm qua.

Hải Chuyền

Bình luận

ZALO