Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/01/2021 11:53 GMT+7

Thanh Hóa: Một người chết, 15 người mất tích do bão số 3

Biên phòng - Ngày 3-8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 3, 5 bản của xã đã bị cô lập gồm bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng và bản Xa Ná.

9nvc_anh-3
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, BĐBP Thanh Hóa di dời vật chất, trang thiết bị của điểm trường mầm non đến nơi an toàn. Ảnh: Xuân Thủy

Riêng tại bản Xa Ná có 14 người bị mất tích và 3 người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế xã. Hiện tại, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận các bản bị cô lập, đặc biệt là bản Xa Ná, nhằm thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Tính đến 10 giờ cùng ngày tại huyện Mường Lát đã có 13 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn. Tình trạng này khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này của tỉnh Thanh Hóa bị tê liệt.

Như tin đã đưa, mưa bão đã khiến anh Vàng A Lâu (sinh năm 1986, Trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát) tử vong do đá từ trên đồi lăn xuống trúng vào người. Nước cũng cuốn mất tích ông Bùi Đình Khiêm (sinh năm 1961, thường trú ở bản Na Tao, xã Pù Nhi).

Huyện Mường Lát cũng đã di dời đến nơi an toàn tám hộ dân của các xã Tam Chung, Nhi Sơn và thị trấn Mường Lát nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Trong buổi sáng 3-8, Mường Lát vẫn có mưa lớn với mức trung bình 100mm khiến việc khắc phục hậu quả thiên tai gặp khó khăn. Lãnh đạo huyện đang đi thị sát những nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Tại huyện miền núi Quan Hóa gió lốc kèm theo mưa lớn đã làm hư hại 183 ngôi nhà và 4 trường học, 17 ha rừng trồng... Ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO