Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:31 GMT+7

Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi ngờ mắc nCoV

Biên phòng - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng 12-2, tỉnh Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi ngờ mắc nCoV tại cơ sở y tế.

ncov-2
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khu vực tiếp nhận những người nghi nhiễm nCoV phải cách ly. Ảnh: CTV

Thanh Hóa có 11 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV và 1 trường hợp dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3-2. Có 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

Còn tại tỉnh Đắk Lắk, trong tổng số 13 trường hợp nghi nhiễm nCoV và cách ly tại các cơ sở y tế, tính đến chiều 10-2, đã có 11 trường hợp có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định, đã được xuất viện.

Còn lại 2 trường hợp, đang tiếp tục giám sát, cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo.

Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống, dịch nCoV, Bộ Y tế đã phân tuyến điều trị hợp lý các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám. Phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (ho, sốt…). Đặc biệt lưu ý trường hợp sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Nghiêm túc đảm bảo trực cấp cứu thường xuyên, liên tục. Sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị, quản lý ca bệnh theo phân tuyến điều trị.

Khi có người bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV phải tiếp nhận, theo dõi, cách ly triệt để tại địa phương (tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh).

Khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với nCoV thì chuyển người bệnh tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.

Theo phân tuyến tiếp nhận điều trị của Bộ Y tế thì Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hết cơ số giường bệnh dự phòng, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên, trừ Bệnh viện Đắk Nông).

Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đắk Nông.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO