Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 11:29 GMT+7

Thanh Hoá: Hàng trăm hộ dân bị cô lập sau mưa bão số 2

Biên phòng - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa lớn đã làm nước sông Lò và sông Luồng dâng cao, cuốn trôi cầu tạm ở bản Lầm, xã Trung Tiến; đập tạm ở bản Bo Hiềng, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) khiến hàng trăm hộ dân đang bị cô lập.

Cụ thể, mưa lũ hai ngày qua đã cuốn trôi cầu tạm làm bằng luồng, gỗ nối từ quốc lộ 217 sang bản Lầm của xã, khiến 40 hộ dân, 183 nhân khẩu bản này đang bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Mưa lũ cũng đã cuốn trôi 13 guồng nước đặt dưới sông Lò của người dân ở bản Lốc, bản Tong của xã, tưới cho 15ha ruộng nước.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm sạt lở đất đá, gây nguy hiểm, ách tắc giao thông trên tuyến đường Pha Ngùa từ bản Tong đi bản Pọng của xã.

Cầu tạm ở xã Trung Tiến đã bị cuốn trôi một phần. Ảnh: Tiền Phong

Theo chính quyền địa phương, hiện nay, người dân bản Lầm còn đủ lương thực, thực phẩm dùng trong một tuần tới. Nếu mưa lũ vẫn kéo dài, UBND xã Trung Tiến sẽ dùng thuyền lớn vượt sông chở lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu vào cung cấp, hỗ trợ cho người dân bản Lầm.

Đập tràn bị hư hỏng, giao thông chia cắt. Ảnh: Tiền Phong

Ông Lương Văn Huân - chủ tịch UBND xã Na Mèo - cho hay sau khi đập tạm ở bản Bo Hiềng bị cuốn trôi, hiện nay 3 bản của xã đang bị cô lập hoàn toàn gồm: bản Sa Ná có 78 hộ với 399 nhân khẩu; bản Son có 83 hộ với 342 nhân khẩu và bản Ché Lầu 62 hộ với 285 nhân khẩu. Chính quyền xã đang thống kê các hộ thiếu lương thực, thực phẩm để có kế hoạch cứu trợ người dân trong thời gian tới, nếu trong trường hợp mưa lũ kéo dài, diễn biến phức tạp, 3 bản bị chia cắt dài ngày.

Trong ngày 3-8, phòng chức năng của UBND huyện Quan Sơn đang tập trung nguồn lực để có phương án khắc phục cầu tạm, có phương án hỗ trợ thực phẩm nếu tình trạng chia cắt kéo dài…

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Bình luận

ZALO