Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 07:59 GMT+7

Thanh Hóa: Đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Biên phòng - Sáng 23/5, tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ đón nhận và tiễn đưa 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước an táng.  

Hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về đến cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Thanh Hóa). Ảnh: Quốc Toản

Dự buổi lễ đón nhận có đại diện Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quan Sơn, các ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang; cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo; cán bộ và nhân dân xã Na Mèo.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn, cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã đến dâng hương, dâng hoa và dành một phút tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả của hai dân tộc, vì tình đoàn kết Việt Nam - Lào.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Ảnh: Quốc Toản

Mùa khô 2022-2023, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Trước khi bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tiến hành lễ tiễn biệt với nghi thức trang trọng để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Các đại biểu, đại diện các lực lượng vũ trang, ban, ngành, đoàn thể địa phương dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Ảnh: Quốc Toản
Đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân dân địa phương tham dự buổi lễ. Ảnh: Quốc Toản

Cùng ngày, sau lễ đón nhận tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, hài cốt các liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Lễ truy điệu, an táng sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/5/2023.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO