Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 01:29 GMT+7

Thanh Hóa: Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn biên giới, ven biển

Biên phòng - Ngày 11-9, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức lễ ký kết thực hiện Chương trình phối hợp của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ GD&ĐT về “Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn biên giới, ven biển giai đoạn 2018-2025.

5b97678522f7c7a4b10001a3
Lãnh đạo hai bên ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Quốc Toản

Mục tiêu của chương trình nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và toàn thể nhân dân để xây dựng xã hội học tập ở đại bàn biên giới, ven biển. Huy động trẻ em đến trường, giảm tỉ lệ học sinh bỏ học; nâng cao tỷ lệ và chất lượng xóa mù chữ cho người lớn, nhất là người dân tộc thiểu số.

Chương trình phối hợp cũng nhằm phát triển bền vững và nhân rộng mô hình trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả tại các xã, phường, thị trấn ở khu vực biên giới, ven biển, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của cộng đồng dân cư. Tạo cơ hội và điều kiện cho người dân khu vực biên giới, ven biển trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thực hiện chương trình hợp, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện chương trình; chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã khu vực biên giới và các đồn Biên phòng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với từng địa phương; tổ chức giao ban, sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm nhằm đề ra kế hoạch hoạt động hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO