Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 09:18 GMT+7

Thanh Hóa: Bế giảng và cấp chứng chỉ tiếng Lào cho 32 học viên

Biên phòng - Sáng 15-9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức bế giảng lớp học tiếng Lào cho 32 học viên là cán bộ, công chức của các xã biên giới và sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Thanh Hóa khen thưởng các học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học. Ảnh: Xuân Thủy

Đây là khóa học thứ 10 được Bộ Chỉ huy BĐBP phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức theo giáo trình tiếng Lào cơ bản. Sau thời gian đào tạo 3 tháng theo hình thức học tập trung, lớp học đã trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp phổ thông nghe, hiểu và nói được tiếng của nước bạn Lào. Trong thời gian học tập, các học viên đã chấp hành nghiêm nội quy lớp học và quy định của đơn vị. Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu đề ra, trong đó có 16 học viên đạt loại giỏi (chiếm 50%).

Những kiến thức học được là cơ sở để các học viên sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương và đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Kết thúc khóa học, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa khen thưởng cho 5 học viên có thành tích học tập xuất sắc và cấp chứng chỉ cho 32 học viên.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO