Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 11:25 GMT+7

Thắng Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh nâng lên 2 bậc ở bảng xếp hạng

Biên phòng - Các cầu thủ đội Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực vươn lên để giành trọn 3 điểm trước với tỷ số 2-Câu lạc bộ Hải Phòng1 vào tối 29/7 trên sân vận động Thống Nhất.

Pha tranh bóng giữa các cầu thủ đội chủ nhà Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (áo xanh) với các cầu thủ đội bóng Hải Phòng (áo đỏ). Ảnh: TTXVN

Dù để thủng lưới đầu tiên nhưng các cầu thủ đội Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực vươn lên để giành trọn 3 điểm trước Câu lạc bộ Hải Phòng với tỷ số 2-1 vào tối 29/7 trên sân vận động Thống Nhất.

Với trận thắng này, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã xóa tan chuỗi thất bại 4 trận liên tiếp để tạm vươn lên vị trí thứ 10 ở bảng xếp giải bóng đá V-League 2022.

Điều bất ngờ ở trận đấu này là khi các cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm cách cải thiện vị trí ở bảng xếp hạng để trụ hạng thì lại nhận bàn thua mở màn ngay ở phút thi đấu thứ 3 của hiệp một.

Tình huống xuất phát từ đường tạt bóng chính xác bên cánh phải của Lo Martin đội Câu lạc bộ Hải Phòng và Rimario đã có pha xử lý gọn gàng trước khi tung cú vô lê làm tung lưới khung thành thủ môn Nguyễn Thanh Thắng của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát hiện điểm yếu của các cầu thủ đội Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, các cầu thủ đội Hải Phòng tiếp tục triển khai tấn công từ bên cánh phải liên tục trong hơn 15 phút kế tiếp.

Đáng chú ý là cơ hội cho cầu thủ Hải Phòng đã có nhiều tình huống đối mặt với thủ môn Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Lo Martin đã có 2 pha dứt điểm liên tiếp không thành công ở góc hẹp.

Ngược lại, các cầu thủ đội Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu cảm giác được bóng từ ở phút 21 của hiệp 1 và đã nỗ lực dâng cao đội hình bằng những pha phối hợp tấn công để tìm kiếm bàn gỡ.

Từ việc giữ được bóng nhiều hơn, các cầu thủ đội Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tấn công liên tục và sắc nét từ hai cánh trước khung thành của thủ môn Nguyễn Đình Triều của đội Hải Phòng.

Trong hơn 20 phút cuối của hiệp thi đấu thứ nhất, bóng đã nhiều lần cắt ngang khung thành của thủ môn Nguyễn Đình Triều của Câu lạc bộ Hải Phòng.

Các cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã đối diện trực tiếp với khung thành và có ít nhất 3 lần sút bóng nhưng vẫn không ghi được bàn thắng nào.

Đến phú bù giờ cuối cùng của hiệp thi đấu thứ nhất, đội trưởng Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Hoàng Thịnh đã thực hiện cú sút phạt siêu phẩm căng như kẻ chỉ từ khoảng cách 30m, đánh bại thủ môn đội Hải Phòng, gỡ hòa 1-1.

Trận đấu cởi mở hơn khi cả hai đội bước vào hiệp thi đấu thứ 2. Kịch bản tái lập như những phút đầu ở hiệp thi đấu thứ nhất khi các cầu thủ Câu lạc bộ Hải Phòng liên tiếp tấn công.

Các đường chuyền bóng của các cầu thủ Câu lạc bộ Hải Phòng phần lớn đều đến chân Rimario nhưng cầu thủ này đều không thực hiện thành công.

Đẩy mạnh các đợt tấn công, đến phút 76, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có cơ hội nâng tỷ số của trận đấu.

Từ đường chuyền của Lâm Ti Phông (17) và cú chạm chân nhẹ của A.C Bygrave (50) tiếp nối đường chuyền cho D.C Green (92) - cầu thủ mới tham gia trận đấu đầu tiên đã sút tung lưới của thủ thành Nguyễn Đình Triều của đội Hải Phòng ấn định tỷ số 2-1.

Ở những phút cuối cùng, các cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều pha tấn công sút cầu môn thủ thành Câu lạc bộ Hải Phòng nhưng không thành công.

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có được 3 điểm trước Hải Phòng, mở ra lối đi mới với khí thế mới, dù trước đó có tin Huấn luyện viên Trần Minh Chiến xin từ chức nhưng không được chấp thuận.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO