Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 01:13 GMT+7

Thắm tình quân dân trong đại dịch

Biên phòng - Những ngày này, dịch bệnh Covid 19 đang tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, xã hội, khiến cho những gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo càng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Thấu hiểu và sẻ chia với nhân dân, Đồn Biên phòng Lộc Thành, BĐBP Bình Phước đã đứng ra vận động các nguồn lực nhằm hỗ trợ, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đứng chân.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lộc Thành tặng gạo và rau củ, là sản phẩm tăng gia của đơn vị cho gia đình bà Thị Xơ – Rơ.

Do dịch bệnh, con gái đi làm công nhân và mắc kẹt tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước từ hơn hai tháng qua, con rể mất sớm, nên bà Trần Thị Cẩm Linh phải cưu mang hai đứa cháu ngoại tại căn nhà thuê ở ấp Tà Tê 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Từ trước đến nay, cuộc sống của 2 ông bà phụ thuộc vào công việc làm thuê. Dịch bệnh tới, không thể đi làm, nguồn thu nhập bấp bênh đó của ông bà cũng không còn. Hằng ngày, gia đình 4 người phải chắt chiu từng hạt gạo, giọt mắm để vượt qua đại dịch.

Gia đình ông Điểu Biên cũng ngụ tại ấp Tà Tê 1 có hoàn cảnh khốn khó không kém. Ông Điểu Biên năm nay 85 tuổi, vợ ông cũng đã bước qua tuổi 80. Già cả, bệnh tật, không có đất sản xuất, hai vợ chồng ông bà nương tựa vào nhau trong căn nhà trống trơn, không có một tài sản gì đáng giá. Cuộc sống của ông bà lâu nay đều phụ thuộc vào số tiền trợ cấp cho người cao tuổi và sự giúp đỡ của xóm giềng, con cái. Thế nhưng do dịch bệnh, nhà nhà đều bị ảnh hưởng, các con của ông bà cũng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, vì thế, cũng không đỡ đần, giúp đỡ được bố mẹ.

Đây chỉ là 2 trong số 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh mà Đồn Biên phòng Lộc Thành và các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, trao quà trong những ngày qua. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, các nhu yếu phẩm như mì gói, dầu, đường, bột ngọt, nước mắm, trị giá mỗi phần quà 350.000 đồng.

Cùng với cán bộ Đồn Biên phòng Lộc Thành đi đến từng gia đình để trao tặng những phần quà, chị Bùi Thị Thu Phương, một mạnh thường quân trú tại thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước xúc động nói: “Có đi tận nơi, gõ cửa từng nhà thì mới thấy hết được những khó khăn của bà con, từ đó, càng thôi thúc tôi cần phải làm nhiều hơn nữa để vận động, trao tặng những phần quà, nhằm giúp đỡ phần nào cho bà con trong đại dịch”.

Ngoài vận động các mạnh thường quân, thời gian qua, thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc Thành đã hỗ trợ hàng chục gia đình thuộc diện hộ nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn, mỗi hộ từ 15 đến 20kg gạo. Bà Thị Xơ - Rơ, ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh năm nay đã gần 80 tuổi, già yếu, sống cùng người con bị bệnh tâm thần, không còn sức lao động, những người con khác của bà cũng thuộc diện khó khăn.

Vì thế, đây là một trong những gia đình khó khăn được cán bộ, chiến sĩ đơn vị hỗ trợ thường xuyên trong chương trình “Hũ gạo tình thương”. Bà Thị Xơ – Rơ nói: “Bộ đội ở đây thương dân lắm. Không có bộ đội giúp gạo, giúp mắm thì mẹ con tôi không biết phải xoay sở ra sao. Tôi biết ơn bộ đội vô cùng".

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Anh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lộc Thành cho hay: “Lộc Thành là xã biên giới có hơn 43% là người dân tộc thiểu số, đời sống của bà con cơ bản phụ thuộc vào nông nghiệp. Do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến đời sống của các hộ gia đình lâm vào cảnh khốn khó. “Của ít lòng nhiều”, những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự quan tâm, san sẻ của đơn vị trước những vất vả của người dân, động viên tinh thần để bà con vững tin vượt qua đại dịch”.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO