Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 09:18 GMT+7

Thăm, tặng quà Tết cho các Trung tâm điều dưỡng thương binh

Biên phòng - Ngày 26-1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đến thăm, động viên, tặng quà của Đảngủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) và Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu động viên các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang). Ảnh: Kim Nhượng

Tại đây, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại 2 trung tâm, mong các đồng chí thương, bệnh binh yên tâm điều trị, giữ gìn sức khỏe. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám đốc, đội ngũ nhân viên tại 2 trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả để chăm sóc tận tình cho các thương, bệnh binh; khắc phục khó khăn về cơ sở, vật chất, đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho các thương, bệnh binh, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao phó.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách đã thông tin kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng BĐBP đến các thương binh, bệnh binh. Theo đó, trong năm 2021, BĐBP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an, ninh biên giới Tổ quốc và góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Luật Biên phòng Việt Nam với số phiếu tán thành cao.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách tặng quà của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang). Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu đáp từ, ông Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã dành tình cảm cho cán bộ, nhân viên cũng như toàn thể các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Trung tâm sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công tác chăm sóc, điều trị các đồng chí thương, bệnh binh, những người đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu để bảo vệ nền độc lập.

Ông Nguyễn Văn Tuất chia sẻ: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi tự hào, đồng cảm và chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang căng mình chốt chặn tại các đường mòn, lối mở trên khắp tuyến biên giới để phòng, chống dịch Covid-19 cũng như ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. “Đây là hình ảnh cao đẹp về người lính Biên phòng cũng như hình ảnh sáng ngời về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn được các cấp, ban, ngành và nhân dân cả nước ghi nhận"- ông Nguyễn Văn Tuất nhấn mạnh.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh). Ảnh: Kim Nhượng

Thương binh Nguyễn Công Bảy đã thay mặt cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) xúc động, đón nhận sự quan tâm, chia sẻ quý báu của lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP. “Chúng tôi luôn động viên nhau vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng điều trị và phát huy, giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn những không phế”; sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh”- thương binh Nguyễn Công Bảy khẳng định.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO