Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 01:58 GMT+7

Thăm, tặng quà quân và dân xã biên giới Môn Sơn

Biên phòng - Ngày 25-6, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nhân dân xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và Đồn Biên phòng Môn Sơn, BĐBP Nghệ An.

u0hn4i7l35-15878_f_jxbdjncp1_1
Đồng chí Đỗ Văn Chiến trò chuyện với nhân dân xã Môn Sơn. Ảnh: Viết Lam

Xã biên giới Môn Sơn là địa bàn định cư chủ yếu của đồng bào dân tộc Thái, Kinh và Đan Lai, đời sống chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cuộc sống nhân dân trên địa bàn đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đồng bào nơi đây, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ít người Đan Lai, vẫn còn gặp nhiều khó khăn như thiếu đất, nước sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí còn hạn chế...

Tại địa bàn xã Môn Sơn, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã gặp gỡ, thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân địa phương. Đồng chí vui mừng khi thấy đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương đã luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, không ngừng phấn đấu đưa cuộc sống thay đổi, tiến bộ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc khẳng định sẽ nghiên cứu đề xuất Chính phủ tiếp tục có những chính sách vĩ mô nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung.

Dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 170 suất quà cho nhân dân sinh sống ở 4 bản Tân Sơn, Cửa Rào, Cò Phạt và Búng, xã Môn Sơn.

094g_2-1
Đồng chí Đỗ Văn Chiến tặng quà nhân dân địa phương. Ảnh: Viết Lam
bvs0_3
Đoàn công tác thăm Đồn Biên phòng Môn Sơn. Ảnh: Viết Lam

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn. Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đơn vị, đồng chí Đỗ Văn Chiến đánh giá cao những đóng góp của BĐBP đối với chính quyền, nhân dân địa phương; đồng thời yêu cầu đơn vị cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Viết Lam

Bình luận

ZALO