Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 07:05 GMT+7

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), các đơn vị BĐBP đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình chính sách.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đội Cấn, huyện Tràng Định. Ảnh: Vy Thượng

* Ngày 22/7, Viện Y học cổ truyền Quân đội phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, UBND huyện Tràng Định tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tại chương trình, hơn 200 lượt người dân là thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã Đội Cấn đã được các y, bác sĩ Viện Y học cổ truyền Quân đội và Quân y BĐBP Lạng Sơn tư vấn, khám sức khỏe bằng các trang thiết bị y tế hiện đại như: máy siêu âm, máy điện tim; đồng thời được cấp phát thuốc miễn phí sau khi thăm khám. Với tổng số tiền thuốc phục vụ cho hoạt động này có trị giá trên 80 triệu đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 76 ngày Thương binh - Liệt sĩ, Viện Y học cổ truyền Quân đội, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn và UBND xã Đội Cấn đã trao tặng 16 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đội Cấn. (Vy Thượng)

Đại diện MTTQ Việt Nam huyện và BĐBP cùng chính quyền bàn giao số tiền hộ trợ gia đình bà En làm nhà. Ảnh: Hợp Khánh

* Ngày 21/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, MTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy, BĐBP Thái Bình phối hợp tổ chức trao tặng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình bà Bùi Thị En, tại thôn Xuân Bàng, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình.

Bà Nguyễn Thị En là vợ thương binh đã mất, hiện khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ kinh phí từ các đơn vị, gia đình đã xây dựng lại ngôi nhà kiên cố, với diện tích khoảng 50m2, kết cấu tường xây, nền lát gạch hoa, mái bằng. Tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó kinh phí từ quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Bình hỗ trợ 50 triệu đồng; xã Thụy Xuân, các ban công tác mặt trận, các đoàn thể xã trích quỹ ủng hộ 55 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp

Tại buổi bàn giao nhà, lãnh đạo MTTQ Việt Nam các cấp và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền đã đến động viên và tặng gia đình nhiều phần quà và các đồ dùng sinh hoạt; mong muốn gia đình sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết với bà con lối xóm thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền và Đoàn thanh niên xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dũng (92 tuổi), xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy. Ảnh: Hợp Khánh

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền phối hợp với đoàn thể xã Thụy Xuân đã đến tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại các nơi đến thăm, các đơn vị đã tặng quà, sửa sang, dọn vệ sinh nhà cửa và ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe các Mẹ; bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của các Mẹ, những đóng góp của gia đình chính sách tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. (Hợp Khánh)

Đại tá Bùi Hồng Thanh, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út. Ảnh: Thanh Giang

* Ngày 21/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út, năm nay 103 tuổi, hiện sống tại khối phố Linh Tiến, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Con trai của mẹ Út là liệt sĩ Nguyễn Văn Tương hy sinh trong kháng chiến chống mỹ cứu nước.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sĩ Công an Nhân dân Vũ trang và BĐBP hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh (thứ 3, từ trái qua) ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Phan Thị Thành, 94 tuổi, mẹ liệt sĩ Hoàng Bá An (liệt sĩ Công an nhân dân Vũ trang nay là BĐBP), tại xóm Đình Cương, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Minh Toàn

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cùng đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mong muốn Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn sống mạnh khỏe, bình an, tiếp tục cống hiến, đóng góp công sức cho quê hương đất nước. (Minh Toàn - Thanh Giang)

* Ngày 21/7, tại xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp, Hội Phụ nữ BĐBP Đắk Lắk, Hội cơ khí và các doanh nghiệp thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (BĐBP Đắk Lắk), chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk trao quà tặng gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Liễu. Ảnh: Nguyễn Dân

Chương trình với nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Liễu, tại thôn 3; tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho con cán bộ đồn Biên phòng mắc bệnh hiểm nghèo, đang điều trị dài ngày; dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia ghi danh các liệt sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê; trao tặng 15 xe đạp, 50 phần quà gồm cặp sách, vở, đồ dùng học tập cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; khám, cấp thuốc miễn phí và trao tặng 55 suất quà gồm gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá các phần quà khoảng 77 triệu đồng.

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã trao thư cảm ơn, ghi nhận tấm lòng vàng của Hội cơ khí và các doanh nghiệp thành phố Buôn Ma Thuột vì đã có nhiều đóng góp, cùng với BĐBP tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ đồng bào nơi biên giới phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Đại diện các đơn vị trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Nguyễn Dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, là sự tiếp nối đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của các đơn vị trong thực hiện phong trào thi đua “Cả nước Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; là sự tri ân với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới đã luôn đồng hành cùng BĐBP trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Cùng ngày, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk và Đồn Biên phòng Ia R’vê đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuân, tại thôn 12, xã Ia R’vê, huyện Ea Súp.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP Đắk Lắk đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, tu sửa các nhà bia ghi danh trên địa bàn khu vực biên giới. (Nguyễn Dân)

Lãnh đạo BĐBP Bình Định thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Ân. Ảnh: Thanh Bình

* Ngày 22/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã tổ chức thăm, tặng quà động viên 2 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh. Hai Mẹ được thăm, tặng quà trong đợt này là Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Phách, sinh năm 1938, ở khu phố An Lộc 2, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; có chồng và con là liệt sĩ, được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu và Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Ân, sinh năm 1929, ở thôn Gia An Đông, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, có hai người con là liệt sĩ.

Cũng trong dịp này, các đồn Biên phòng trực thuộc BĐBP tỉnh cũng đã phối hợp với địa phương tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn. (Thanh Bình)

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO