Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 07:37 GMT+7

Thăm, tặng quà chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Bình Phước

Biên phòng - Sáng 25-2, đoàn công tác của Quân khu 7 do Thiếu tướng Đăng Văn Hùng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 làm trưởng đoàn phối hợp với Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước.

Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác trao tặng kinh phí để xây dựng hệ thống nước sạch cho tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Bình Phước. Ảnh: Hồng Ánh

Từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, trên toàn tuyến biên giới của tỉnh Bình Phước đã thành lập và duy trì 62 chốt cố định và 11 tổ lưu động. Mặc dù các Bộ, ngành và chính quyền địa phương đã có nhiều quan tâm song đời sống của cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là điện sáng và nước sạch sinh hoạt. Thấu hiểu và sẻ chia những vất vả đó, Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng số tiền 150 triệu đồng để xây dựng hệ thống nước sạch cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Bình Phước và Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Đặng Văn Hùng khẳng định: Mặc dù Bình Phước là một tỉnh còn nghèo song thời gian qua, chính quyền địa phương các cấp đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên biên giới. Đặc biệt, là đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà ở bán kiên cố cho các tổ chốt, đây là mô hình cần nhân rộng trong toàn quân khu.

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 cũng ân cần thăm hỏi và biểu dương tinh thần vượt khó của các lực lượng: BĐBP, dân quân tự vệ và công an các xã biên giới đã kiên trì bám chốt, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần vào thành công chung trong cuộc chiến với “giặc dịch Covid-19” trên cả nước.

Thiếu tướng Đặng Văn Hùng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phải tập trung cảnh giác cao độ, giữ gìn tuyến đầu chống dịch thật vững chắc, đặc biệt không để các trường hợp lợi dụng sơ hở vượt biên trái phép, đảm bảo ngăn chặn tốt dịch bệnh Covid-19, góp phần giữ vững ổn định trên tuyến biên giới.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO