Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/10/2021 09:14 GMT+7

Thăm hỏi, tặng quà các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nhân dịp lễ Sen Dolta

Biên phòng - Nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2021 của đồng bào Khmer Nam Bộ, trong hai ngày 3-4/10, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe các vị đại đức, trụ trì, sư sãi, phật tử… tại các điểm chùa thuộc địa bàn biên giới tỉnh Kiên Giang gồm: Giồng Kè, Tà Teng, Trà Phọt thuộc Huyện Giang Thành; chùa Xà Xía và Mũi Nai thuộc thành phố Hà Tiên; các chùa Khmer trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP Kiên Giang tặng quà chúc mừng chùa Giồng Kè. Ảnh: Tiến Vinh.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị chức sắc tôn giáo tại các chùa và đồng bào Khmer đón lễ Sen Dolta vui vẻ, hạnh phúc; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong việc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương thời gian qua.

Đặc biệt, các vị trụ trì, sư sãi, phật tử... luôn là cầu nối cùng với các đơn vị Biên phòng mang kiến thức pháp luật đến bà con địa phương. Nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các sư đã tích cực vận động bà con chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chống xuất, nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, động viên, tuyên truyền tốt hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

Tiến Vinh

Bình luận

ZALO