Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 17/06/2021 04:01 GMT+7

Thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do giông lốc tại huyện A Lưới

Biên phòng - Ngày 13-5, đoàn công tác huyện A Lưới do đồng chí Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, phối hợp với Đồn Biên phòng Nhâm, BĐBP Thừa Thiên Huế đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do giống lốc thuộc hai xã Hồng Thái và Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo huyện A Lưới và Đồn Biên phòng Nhâm tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do giông lốc tại xã Hồng Thái. Ảnh: Võ Tiến

Xã Hồng Thái là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt giông lốc vào chiều tối 9-5, toàn xã có 60 hộ gia đình bị thiệt hại. Trong đó có 10 ngôi nhà bị tốc mái, 50 gia đình còn lại bị sập bếp, chuồng trại chăn nuôi. Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình và trao quà, tiền hỗ trợ nhằm giúp các gia đình khắc phục khó khăn.

Tại xã Quảng Nhâm, đoàn công tác đã tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà bao gồm: gạo, dầu ăn, mì chính và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Nhâm. Ảnh: Võ Tiến

Đồng chí Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện ủy A Lưới cho biết: Trong số các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa trong đợt giông lốc vừa qua, huyện A Lưới tập trung hỗ trợ, giúp đỡ trước đối với những hộ là gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, hộ neo đơn, ốm đau, bệnh tật. Những ngày qua, lực lượng BĐBP đóng quân trên địa bàn đã không quản thời tiết nắng nóng, phối hợp với chính quyền địa phương các xã bị ảnh hưởng giúp các hộ dân sửa sang lại nhà cửa. Những việc làm thiết thực đó đã góp phần gắn kết thêm tình quân - dân, được người dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm các mô hình điểm về phát triển kinh tế trên địa bàn 2 xã Hồng Thái và Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO