Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 27/09/2020 07:23 GMT+7

Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm tàu cá NT 90167 TS

Biên phòng - Sáng 5-7, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận do Đại tá Ngô Văn Lãng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm tàu cá NT 90167 TS trên vùng biển Cù Lao Câu (hay còn gọi Hòn Câu), huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vào ngày 2-7 vừa qua. Vụ tai nạn đã khiến 4 lao động biển thiệt mạng và 1 người hiện đang mất tích.

dsc-1479-2
Đại tá Ngô Văn Lãng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Ảnh: Lĩnh Kiên

Đoàn đã đến thăm, hỗ trợ gia đình các ngư dân: Nguyễn Tấn Kiệt (sinh năm 1996), Lê Văn Toàn (sinh năm 1986), Bùi Văn Tòa (sinh năm 1978), Trần Trúc Ba (sinh năm 1983) và Cao Tấn Thanh (sinh năm 1969) cùng trú tại thôn Lạc Tân 3, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam. Đoàn đã chia sẻ sự mất mát lớn với gia đình các nạn nhân, đồng thời, động viên thân nhân các ngư dân bị nạn sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đã trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho 5 gia đình có người thiệt mạng và mất tích nhằm giúp các gia đình giảm bớt những khó khăn trước mắt.

Theo những người dân địa phương cho biết, đây là vụ tai nạn tàu cá đặc biệt nghiêm trọng trong nhiều năm trở lại đây khiến 5 ngư dân thiệt mạng. Vụ tai nạn đã gieo tang thương cho vùng quê nhỏ khi hầu hết nạn nhân đều là lao động chính trong gia đình.

Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo về việc cần thiết trang bị những thiết bị cứu hộ trên tàu, khi hiện nay rất nhiều tàu cá vẫn rất thô sơ và ít trang bị các phương tiện bảo hộ an toàn trên biển. Bên cạnh đó, trước những diễn biến khó lường của thời tiết, khi tham gia khai thác trên biển ngư dân cần mặc áo phao trong những trường hợp khẩn cấp.

Hiện , Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận đã và đang chỉ đạo các đồn Biên phòng thông báo rộng rãi cho ngư dân, các phương tiện tàu cá đang hoạt động trên biển tiếp tục tìm kiếm nạn nhân Cao Tấn Thanh (sinh năm 1969) vẫn còn đang mất tích.

Lĩnh Kiên

 

 

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO