Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 04/02/2023 10:01 GMT+7

Đoàn học viên (khoá 3) Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh:

Tham gia giúp dân tại hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp tỉnh Đăk Lăk

Biên phòng - Trong chuyến đi thực tế tại Đăk Lăk, từ ngày 14-4 đến ngày 26-4-2014, đoàn học viên khoá 3 lớp dự nguồn cán bộ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đi thăm khảo sát, nghiên cứu nắm tình hình và tham gia giúp dân tại hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp.

Sau khi gặp mặt trao đổi, nắm tình hình kinh kế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng với lãnh đạo các huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp , đoàn học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã xuống thăm và làm việc với lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể của xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và xã Ia Rvê huyện Ea Súp. Đoàn đã thâm nhập vào các thôn, buôn, lắng nghe các ý kiến của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã biên giới để bổ sung hoàn thiện gắn lý luận với thực tiễn.

Trong thời gian nghiên cứu tại xã Krông Na đoàn đã giúp đỡ kinh phí để sửa chữa phòng học và làm sân trường tiểu học Y Jut với số tiền trị giá gần 200 triệu đồng; tặng 25 triệu đồng, 200 cặp sách, 1 chiếc trống và 120 đầu sách cho quỹ khuyến học xã; Tặng Hội người cao tuổi 25 triệu đồng; Giúp đỡ 35 gia đình chính sách trên 22 triệu đồng; Tặng 50 triệu đồng cho 5 gia đình nghèo sửa sang nhà cửa và 15 triệu đồng cho 5 hộ gia đình để phát triển chăn nuôi; tặng thuốc chữa bệnh, thuốc phòng dịch cho trạm y tế xã và tiểu đội dân quân xã 1 cặp heo giống, 1 cây đàn ghi ta. Tổng số tiền và quà đoàn tặng tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn trị giá trên 339 triệu đồng.

Tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp đoàn học viên học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã quyên góp kinh phí khoan tặng nhân dân trong xã 2 giếng khoan nước trị giá 250 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn kinh phí do các cá nhân trong đoàn học viên khóa 3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quyên góp. Đây là những hoạt động góp phần hưởng ứng tích cực vào cuộc vận động chung sức xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đăk Lăk.

Cũng trong thời gian này, đoàn học viên khoá 3 Học viên Quốc gia Hồ Chí Minh đã thăm, làm việc và tặng quà Đồn BP Ia Rvê, Đồn BP Sê Rê Pôk, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động BĐBP Đăk Lăk và thăm vị trí mốc số 44.

 
Văn Nhương

Bình luận

ZALO