Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 11:34 GMT+7

Thăm, chúc tết Chol Chnam Thmay các vị sư sãi, người có uy tín dân tộc Khmer tỉnh Tây Ninh

Biên phòng - Nhân Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer, sáng 7/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức 4 đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc tết các vị cao tăng, sư sãi, các vị già làng, người có uy tín tại tất cả các chùa, phum sóc của đồng bào Khmer trên toàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh chúc tết, tặng quà các vị cao tăng, sư sãi, các vị già làng, người có uy tín trên địa bàn. Ảnh: Lê Quân

Đoàn công tác số 3 của tỉnh Tây Ninh do Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết các vị cao tăng, sư sãi và già làng, người có uy tín tại Chùa Hiệp Phước (xã Hòa Thạnh), Phum Ma (xã Thành Long) và Sát Rát (xã Ninh Điền) thuộc huyện Châu Thành.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho biết, những năm qua, cơ sở hạ tầng vùng đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư đúng mức như hệ thống giao thông, y tế, giáo dục, nhờ đó bộ mặt nông thôn vùng biên giới ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế của bà con Khmer ngày càng nâng lên. Để có được những thành quả đó, có công sức, trí tuệ rất lớn của các vị cao tăng, sư sãi và các vị già làng, người có uy tín tại địa phương.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng hy vọng thời gian tới, các vị cao tăng, sư sãi, các vị già làng, người có uy tín phát huy tinh thần “đầu tàu, gương mẫu”, tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn, vận động bà con phum sóc, các dòng tộc, gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương, góp phần giữ vững trật tự trị an khu vực biên giới.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng tặng quà chùa Sát Rát. Ảnh: Lê Quân
Đại tá Nguyễn Văn Dũng tặng quà của Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh cho các vị già làng, người có uy tín trên địa bàn xã Hòa Thạnh. Ảnh: Lê Quân

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Văn Dũng đã tặng quà cho các vị cao tăng, sư sãi, các vị già làng, người có uy tín trên địa bàn 5 xã: Hòa Thạnh, Hòa Hội, Thành Long, Ninh Điền và Long Phước, đồng thời chúc các vị và gia đình năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào và thành công trên mọi lĩnh vực.
Dịp này đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành, các sở, ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh, các xã biên giới và các đồn Biên phòng trên địa bàn đã tặng quà, chúc tết các vị cao tăng, sư sãi và các già làng ở khu vực biên giới.

Lê Quân

Bình luận

ZALO