Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 09:01 GMT+7

Thái Lan chưa đầu hàng trong cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Biên phòng - Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn nuôi hy vọng giành quyền tổ chức thi đấu tập trung bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân nhà.

Tuyển Thái Lan đang chuẩn bị sẵn sàng cho các phương án thi đấu ở sân nhà hoặc UAE. Ảnh: Quang Thịnh

Chia sẻ trên Thairath, Tổng thư ký Patit Suphaphong xác nhận FAT đã gửi hồ sơ xin đăng cai bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Ông Suphaphong thừa nhận UAE đang nắm lợi thế lớn trong việc giành quyền đăng cai. Điều kiện tài chính của AFC khiến Thái Lan gần như không còn hy vọng. AFC quy định các nước chủ nhà phải trả toàn bộ chi phí tổ chức, bao gồm tiền tổ chức sự kiện, tiền khách sạn, các bữa ăn, chi phí tập luyện, di chuyển, sân bãi...

Trong số các liên đoàn ở bảng G, chỉ Thái Lan và UAE gửi hồ sơ xin đăng cai. Nhiều khả năng, UAE sẽ là điểm tổ chức các trận còn lại bảng G. AFC sẽ có quyết định chính thức về việc này vào ngày 15-3.

“Hồ sơ của UAE đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu được đặt ra bởi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bao gồm những điều kiện về sân vận động, khách sạn, lực lượng trọng tài và quan chức. Chúng tôi cũng có quy trình bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho tất cả”, Tổng thư ký UAEFA Mohammed bin Hazam khẳng định trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá UAE.

Tuyển Việt Nam và các đối thủ tại bảng G đều đã chuẩn bị tinh thần hành quân tới UAE. HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự UAE. Sau đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị các tình huống thực tế”.

VFF và tuyển Việt Nam sẽ sớm có kế hoạch trong những ngày tới. Nhiều khả năng, đội tuyển sẽ lên đường tới UAE sớm, có thời gian làm quen và tập luyện tại đây.

Với tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino cũng đã có mặt và lên kế hoạch chuẩn bị lực lượng ngay trong thời gian cách ly. FAT tuyên bố sẽ cùng ông Nishino làm mọi thứ để không mất lợi thế trong quá trình chuẩn bị.

Bốn loạt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 3-6 đến 15-6. Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7-6, Malaysia ngày 11-6 và UAE ngày 15-6. Mục tiêu của đội tuyển là giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo zingnews.vn

Bình luận

ZALO