Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 10:59 GMT+7

Thái Bình: Tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy cho hơn 500 người dân

Biên phòng - Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày 8/6, BĐBP Thái Bình phối hợp với Phòng Phòng chống tội ma túy (Cục Nghiệp vụ và pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển), Phòng PC04 Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy (Công an tỉnh Thái Bình) tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 500 người dân tại cảng cá Tân Sơn và xã Thụy Hải (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Đại diện các đơn vị tuyên truyền cho người dân về tác hại của ma túy. Ảnh: Hợp Khánh

Tại đây, lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho nhân dân các nội dung về Luật Phòng, chống ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền ý thức cảnh giác cho ngư dân và thuyền viên trước những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm ma túy lợi dụng phương tiện vận tải biển để lôi kéo bà con thực hiện các hành vi phạm tội.

Cùng với tuyên truyền, lực lượng chức năng đã cấp phát 100 lá cờ Tổ quốc, gần 1.000 tờ rơi, tờ gấp và băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại của ma túy, cách nhận biết, phòng ngừa tệ nạn ma túy và các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp trên biển…

Được biết, thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, các đơn vị thuộc BĐBP Thái Bình tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về tác hại của ma túy. Các đơn vị thường xuyên duy trì các mô hình như: “Họ giáo không có ma túy và tệ nạn xã hội”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Qua đó, khơi dậy sức mạnh của toàn dân trong bài trừ tệ nạn xã, góp phần bảo vệ bình yên tuyến biên giới biển của tỉnh.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO