Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 07:28 GMT+7

Thái Bình: Tổng kết, rút kinh nghiệm vụ án đưa người đi nước ngoài trái phép

Biên phòng - Ngày 4-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm vụ án đưa người đi nước ngoài trái phép xảy ra tại Thái Bình trong thời gian vừa qua.

577b633915be4d89b900012a
Đại tá Trần Xuân Hiệp, Chỉ huy trưởng BĐBP Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích trong vụ án. Ảnh: Hợp Khánh

Trước đó, vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 9-6-2016, trên địa bàn xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, lực lượng tuần tra Đồn BP Cửa Lân phối hợp với Cảnh sát giao thông huyện Tiền Hải phát hiện 2 xe ô tô chở khách, trên xe có 32 hành khách có dấu hiệu nghi vấn.

Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận được Nguyễn Thị Thủy môi giới vượt biên sang Trung Quốc làm việc trái phép.

Đây là vụ án đưa người đi nước ngoài trái phép có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình với thủ đoạn tinh vi, nên rất khó cho các lực lượng chức năng đấu tranh, triệt phá.

Tại Hội nghị, hai bên đã trao đổi, rút kinh nghiệm công tác đánh án để công tác phối hợp, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới biển của tỉnh ngày càng hiệu quả.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã biểu dương thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong việc ngăn chặn, phát hiện tổ chức đưa người đi lao động trái phép của các lực lượng. Lãnh đạo BĐBP mong muốn, cần đẩy mạnh công tác đấu tranh và sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng để giữ gìn sự bình yên trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân. BĐBP tỉnh cũng trao Giấy khen cho 3 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống đưa người đi lao động trái phép.

Hợp Khánh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO