Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/06/2021 02:54 GMT+7

Thái Bình: Tặng sách và tuyên truyền về bầu cử cho đồng bào công giáo

Biên phòng - Ngày 20-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức thăm, tặng sách, khẩu trang y tế cho Họ giáo Hưng Long (thuộc Giáo phận Thái Bình) tại xã Đông Long, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình trao tặng khẩu trang y tế cho Họ giáo Hưng Long. Ảnh: Hợp Khánh

Họ giáo Hưng Long có 66 hộ dân và 233 nhân khẩu, trong đó có 7 đảng viên. Trong những năm qua, phát huy tinh thần kính chúa yêu nước, Họ giáo Hưng Long luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã trao tặng 500 chiếc khẩu trang y tế cùng hơn 100 đầu sách các loại để bà con giáo dân bổ sung vào tủ sách pháp luật, nghiên cứu và tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, BĐBP Thái Bình đã phối hợp với Ban hành giáo Họ giáo Bình Lạng (tại xã Thuỵ Xuân) tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử cho trên 100 bà con giáo dân cùng gần 200 phật tử của chùa Vĩnh Phúc (xã Thuỵ Trường, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình). Cùng với đó, các đơn vị đã phát hàng trăm tờ gấp tuyên truyền về ngày bầu cử để bà con có thêm hiểu biết, thực hiện quyền công dân của mình.

Ông Phạm Thanh Bình, Bí thư chi bộ thôn Hưng Long Nam cho biết: “Qua công tác tuyên truyền về bầu cử, gắn với thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bà con đều nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa và mục đích, cũng như trách nhiệm, quyền, nghĩa vụ của bản thân khi tham gia bầu cử. Bà con nhân dân trên địa bàn rất háo hức, phấn khởi chờ đón ngày hội lớn của toàn dân”.

Với phương châm "gắn đạo với đời", việc phát huy vai trò của các tôn giáo trong hoạt động bầu cử, trong phòng, chống dịch bệnh là yếu tố quan trọng góp phần để cuộc bầu cử tại các vùng đồng bào công giáo diễn ra thành công, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân, góp phần tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO