Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 09:10 GMT+7

Thác Bản Giốc lọt top thác nước ấn tượng nhất thế giới

Biên phòng - Trang WondersList vừa công bố các thác nước đẹp, ấn tượng nhất thế giới, trong đó có tên thác Bản Giốc, Việt Nam.

ban-gioc.jpg
Thác Bản Giốc, Cao Bằng.

Bản Giốc được mệnh danh là thác lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới quốc gia. Thác nước này nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km. Thác gồm hai phần là thác chính (hay còn gọi là thác thấp) và thác phụ (thác cao).

Thác chính nhìn từ xa như những dải lụa trắng mềm mại vắt ngang lưng đồi, rộng khoảng 100 m, cao 70 m và sâu 60 m. Phần thác phụ cao hơn thác chính, nhưng ít nước hơn và thường cạn vào mùa khô. Thác đẹp nhất vào khoảng tháng 6 đến tháng 10. Lúc này khung cảnh ở đây đẹp như một bức tranh với những cánh đồng lúa chín vàng óng.

Ngoài thác Bản Giốc, một số thác nước ấn tượng, hùng vĩ cũng được ghi danh là Victoria (Zimbabwe và Zambia), thác Ventisquero (Chile), Pearl Shoal (Trung Quốc), Sutherland (New Zealand), Niagara (Canada), Palouse (Mỹ), Angel (Venezuela), Iguazu (Brazil và Argentina), Kaieteur (Guyana)...
Theo TTXVN

Bình luận

ZALO