Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 04/12/2020 03:37 GMT+7

Thả cá thể đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển

Biên phòng - Ngày 15-9, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành thả một con đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển.

Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Phước Tỉnh thả đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển. Ảnh: Văn Danh

Theo Trạm kiểm soát Biên phòng Phước Tỉnh thuộc Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, 14 giờ ngày 15-9, đơn vị tiếp nhận một con đồi mồi từ anh Vũ Văn Kiên, sinh năm 1975, trú tại tổ 1, ấp Phước Lộc, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Anh Vũ Văn Kiên cho biết khi đang đi trên khu vực bãi biển giáp ranh giữa thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng, anh thấy một người dân ôm trên tay một con đồi mồi còn sống. Do biết đồi mồi là động vật quý hiếm, nên anh Kiên đã bỏ tiền ra mua lại con đồi mồi nặng 4kg với giá 1,5 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Kiên đến trình báo và bàn giao con đồi mồi cho Trạm Biên phòng Phước Tỉnh để thả về lại với môi trường biển.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trạm Biên phòng Phước Tỉnh đã thông báo với các cơ quan chức năng, đồng thời, phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành thả cá thể Đồi Mồi về lại môi trường biển.

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata, là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo là nơi ghi nhận có nhiều đồi mồi sinh sống.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO