Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 07:59 GMT+7

Tết yêu thương ấm lòng dân biên giới

Biên phòng - Trong những ngày đầu năm 2021, cán bộ, chiến sĩ BĐBP cùng với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm thực hiện những chuyến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên các vùng biên giới. Những việc làm đó đã góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân gắn bó ở địa bàn biên giới, hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Những dịp lễ, Tết, mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâm luôn được sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP. Ảnh: Hồ Phúc

Món quà ấm áp, nghĩa tình

Những ngày giữa tháng 1-2021 vừa qua, nhiều nơi trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, xã hội, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực.

Cùng chung tay hỗ trợ cho người dân có một cái Tết ấm áp, vừa qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã trao tặng 40 suất quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo và con nuôi đồn Biên phòng trên địa bàn biên giới của tỉnh Đồng Tháp. Những món quà đó tuy giá trị không nhiều nhưng đã trở thành nguồn chia sẻ, động viên tinh thần, giúp bà có nhân dân có một cái Tết Nguyên đán đầm ấm, vui tươi.

Đối với mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâm, trú tại khu dân cư biên giới ấp Thị, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), mặc dù có chồng và con trai đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhưng mỗi dịp Tết đến Xuân về, mẹ luôn cảm thấy ấm lòng. Bởi, mẹ luôn được cán bộ, chiến sĩ BĐBP, chính quyền địa phương quan tâm, tặng quà, động viên tinh thần.

Nhắc đến ân tình của những người lính Biên phòng, mẹ Sâm xúc động chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, đến dịp Tết là mẹ được các con Biên phòng và chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên sức khỏe, mẹ cảm thấy rất vui. Mẹ mong thế hệ hôm nay cố gắng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước”.

Còn ông Huỳnh Văn Hòa, thương binh 4/4, cùng trú tại khu dân cư biên giới ấp Thị, xã Thông Bình chia sẻ: “Vợ tôi mất đã lâu, hiện đang sống cùng gia đình con gái út. Vì tuổi cao, lại thường xuyên bệnh tật nên không giúp được cho các con nhiều. Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tôi đều được BĐBP tặng quà. Nhờ có các anh, Tết năm nay, gia đình tôi đã có gạo, bánh, kẹo ăn Tết đầy đủ...”.

Tích cực chăm lo cho người nghèo

Cũng như mọi năm, năm nay, để người dân nghèo nơi biên giới đón một cái Tết đầm ấm, BĐBP Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, tặng quà chính quyền địa phương và nhân dân trên các ấp, xã thuộc địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, BĐBP Đồng Tháp đã trao hơn 400 phần quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con nhân dân trên khu vực biên giới. Những tình cảm đó đã góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, thương, bệnh binh, hộ nghèo... có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm, tạo niềm tin và động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Đình Anh, Chính ủy BĐBP Đồng Tháp cho biết: “Ngay từ những tháng cuối năm 2020, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đã chỉ đạo các đơn vị rà soát danh sách các gia đình được hỗ trợ, giúp đỡ để vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hiện vật giúp bà con ăn Tết. Đối tượng mà đơn vị tập trung hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua là Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, neo đơn không nơi nương tựa... Các hoạt động đó đã góp phần giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách giảm bớt một phần khó khăn, đón một cát Tết đầm ấm, sum vầy”.

Những món quà thấm đượm nghĩa tình dành cho người có công, đối tượng chính sách, người nghèo là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Chính sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng như BĐBP Đồng Tháp và các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình chính sách, các hộ nghèo trên khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm đà nghĩa tình quân dân.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO