Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 04:55 GMT+7

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em vùng biên Quảng Trị và Đắk Lắk

Biên phòng - Nhằm mang đến cho trẻ em những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu 2022, Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) và Đồn Biên phòng Ia Rvê (BĐBP Đắk Lắk) đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức Trung thu sớm cho trẻ em trên địa bàn biên giới.

Đại diện các đơn vị trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập. Ảnh: Đình Tiến

Tối 3/9, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với Câu lạc bộ Ươm Nắng (thành phố Đông Hà, Quảng Trị), chị Trần Thanh Hương (thành phố Hồ Chí Minh) và Nhóm thiện nguyện Hà Nội tổ chức 2 chương trình “Lung linh trăng rằm” và “Gọi nắng về” cho gần 1.000 cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Chương trình năm nay rất đặc biệt vì đây là lần đầu tiên có sự tham gia của gần 150 cháu thiếu nhi bản A Via (Cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Sanvanakhet, Lào). Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022); chào mừng thành công Hội nghị sơ kết 15 năm hoạt động kết nghĩa giữa bản Ka Tiêng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) với bản A Via, Cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào).

Các em nhỏ vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào được nhận quà trung thu. Ảnh: Đình Tiến

Tại chương trình “Lung linh trăng rằm”, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với số tiền 20 triệu đồng; tặng hơn 450 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập gồm đèn ông sao, kẹo, sữa, bánh trung thu, với số tiền trên 60 triệu đồng; tặng quà cho UBND, các nhà trường trên địa bàn 2 xã và Đồn Biên phòng Hướng Lập.

Tại chương trình “Gọi trăng về”, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 300 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng bản Ka Tiêng (Việt Nam) và bản A Via (Lào), gồm đèn ông sao, kẹo, sữa, bánh trung thu, với số tiền 30 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí để tổ chức chương trình được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập và Câu lạc bộ Ươm Nắng vận động từ các nhà hảo tâm đóng góp.

Đại diện Đồn Biên phòng Ia Rvê và nhóm tình nguyện Ước mơ Tây Nguyên tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Lân

Trong 2 ngày 3 và 4/9, Đồn Biên phòng Ia Rvê (BĐBP Đắk Lắk) phối hợp với nhóm tình nguyện Ước mơ Tây Nguyên tổ chức chương trình vui tết trung thu, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk.

Tại đây, các đơn vị đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà 200 nghìn đồng), bao gồm bánh kẹo, đèn lồng trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và 12 suất quà (mỗi suất quà 500 nghìn đồng) cho các em học sinh trong “Chương trình nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian…

Thiếu tá Cao Mạnh Tuấn, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Rvê cho biết: Xã Ia Rvê là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, toàn xã có 2.265 hộ với 6.816 nhân khẩu, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 67%. Chính vì vậy, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, đơn vị còn tham mưu và tham gia cùng cấp ủy chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội; giúp dân xóa đói giảm nghèo; hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện tốt hơn đến trường.

Hiện, đơn vị đang nhận đỡ đầu và nuôi dưỡng 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, đơn vị còn tích cực vận động, kêu gọi nhiều nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp nhân dân phát triển kinh tế và tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Đình Tiến - Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO