Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 04:06 GMT+7

Tết sớm của người lính biên phòng Săm Pun

Biên phòng - Khi những cánh đào rừng chớm nở khẽ đu đưa theo làn gió, mọi người, mọi nhà sum họp đón Tết thì những người lính Biên phòng Săm Pun (BĐBP Hà Giang) vẫn thầm lặng gác lại niềm vui riêng, ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

pf5h_jk
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun đang tất bật chuẩn bị tết. Ảnh: Hà Linh

Chúng tôi có mặt tại Đồn Biên phòng Săm Pun khi sương mờ còn bao phủ. Ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ đã thức dậy, mỗi người một nhiệm vụ, đội tuần tra, bảo vệ biên giới, đội triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đội nhanh chóng bắt tay vào công việc chuẩn bị đón Tết.

Không khí đón Tết ở đồn Biên phòng thật sự náo nức, khẩn trương. Người dọn dẹp chỉnh trang nhà ở, người mổ lợn, mổ gà, người rửa lá, đãi đỗ xanh để kịp gói bánh chưng. Cành đào chúm chím nụ hồng khoe sắc được các chiến sỹ trang hoàng cho phòng khách... tất cả đã sẵn sàng cho một cái Tết sớm của lính Biên phòng nơi biên cương Tổ quốc.

Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Săm Pun cho biết: “Đơn vị đứng chân trên địa bàn 2 xã giới là Xín Cái và Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), được giao quản lý bảo vệ hơn 23 km đường biên. Đóng quân nơi giao thông đi lại khó khăn, phức tạp; khí hậu khắc nghiệt, tuy nhiên, cán bộ, chiến sỹ đơn vị luôn chắc tay súng bảo vệ biên cương.

Đặc biệt, trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc với tinh thần vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm thực hiện nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường phối hợp các lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ cột mốc, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới. Ban Chỉ huy Ðồn thực hiện tốt công tác chuẩn bị để cán bộ, chiến sỹ đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm…”

eytr
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Già Mí Pó, thôn Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Linh

Xuân của người lính biên phòng nơi đây không chỉ có hoa đào, bánh chưng mà còn thắm đượm tình quân dân. Thực hiện chương trình “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và nhằm giúp các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn đón một cái Tết đầm ấm, tươi vui, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun đã chung tay góp một phần kinh phí để chuẩn bị quà Tết, sẻ chia với những khó khăn vất vả của đồng bào nghèo.

Đón nhận món quà đầy ý nghĩa từ tay những người lính Biên phòng Săm Pun, anh Già Mí Pó, thôn Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng, một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn, chia sẻ: “Năm nay, gia đình tôi được Đồn Biên phòng Săm Pun hỗ trợ xây cho một ngôi nhà mới và tặng một con bò. Giờ gần Tết lại được bộ đội xuống thăm hỏi, tặng quà tôi cảm thấy rất là vui và hạnh phúc. Tôi hứa sẽ chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ đơn vị".

vn8k_ty

iopo
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Săm Pun tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Hà Linh

Một mùa Xuân mới lại về, khắp các thôn bản vùng cao biên giới, ai nấy đều rạo rực trong không khí mới. Những người lính biên phòng Săm Pun vẫn ngày đêm thầm lặng, vững chắc tay súng trên tuyến biên giới để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc; để nhân dân được đón một cái Tết ấm áp, bình yên.

Hà Linh

Bình luận

ZALO