Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 12:08 GMT+7

Tết Bun Pi May nồng ấm ở Ka Lô

Biên phòng -

Chúng tôi vừa có dịp cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCK A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế sang thăm, chúc mừng chính quyền và người dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May. Phóng viên Báo Biên phòng đã ghi lại một số hình ảnh nồng ấm, thân thiện và hữu nghị mà cán bộ, nhân dân nước bạn dành cho BĐBP Việt Nam.

Trước đây, bản Ka Lô vốn nằm xa trung tâm hành chính nước bạn, cách đường biên giới Việt - Lào khoảng 80km, đời sống người dân vô cùng khó khăn. Họ thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ thiếu đói, dịch bệnh. Trước tình hình đó, năm 2007, BĐBP Thừa Thiên Huế đã thống nhất với chính quyền địa phương nước bạn tìm địa điểm định cư mới thuận lợi hơn cho người dân và bản Ka Lô mới được xây dựng, cách đường biên giới Việt - Lào khoảng 10km.

Tại đây, BĐBP Thừa Thiên Huế đã giúp đỡ xây dựng 47 ngôi nhà, hệ thống điện nước, các công trình phục vụ dân sinh. Cùng với đó, Đồn BPCK A Đớt đã cử cán bộ cùng với lực lượng vũ trang nước bạn giúp dân phát triển kinh tế. Đến nay, Ka Lô đã có 87 hộ dân định cư với hơn 400 nhân khẩu, cuộc sống đang có nhiều đổi thay tích cực.

Viết Lam (Thực hiện)   

Bình luận

ZALO