Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 09:57 GMT+7

Tết ấm tình quân dân

Biên phòng - Đón Tết Tân Sửu 2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đặc biệt là sự chung tay của các tổ chức chính trị xã hội, đồng bào các dân tộc và cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên khắp nẻo biên cương Tổ quốc đã được đón một cái Tết đủ đầy, ấm áp tình quân dân.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân Phú Yên. Ảnh: Hải Luận

Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ bà con các dân tộc nơi biên giới đón một mùa xuân mới ấm áp, vui tươi nên đã thành thông lệ, khi hoa đào, hoa mận bắt đầu khoe sắc thắm, BĐBP các tỉnh, thành phố biên giới đã đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động phong phú để chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc nơi biên giới, với phương châm “không để gia đình nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tết Tân Sửu năm nay, Bộ Tư lệnh BĐBP không tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” quy mô cấp Bộ Tư lệnh mà giao cho Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố và các đồn Biên phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP, Tết Tân Sửu năm nay đã huy động được sự chung tay của đông đảo các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng. Trong đó, chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” đã trao tặng 1,8 tỷ đồng tiền mặt, 2 công trình dân sinh, 65 nhà “Mái ấm biên cương”, 20 con bò giống, 42 tấn gạo, 23.456 chiếc bánh chưng cùng 21.535 suất quà Tết cho các hộ nghèo. Đồng thời, 1.897 suất học bổng và quà Tết cũng đã được chuyển đến các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” do BĐBP phát động, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng...

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hơn 200 nghìn lá cờ Tổ quốc, 60 nghìn ảnh Bác Hồ, với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng cũng đã được các đơn vị BĐBP đồng loạt trao tặng cho nhân dân khu vực biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Cùng với việc chăm lo Tết cho các hộ nghèo nơi biên giới, các đơn vị BĐBP cũng đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng 1.332 suất quà, 580,6 triệu đồng tiền mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, lực lượng bảo vệ biên giới nước láng giềng.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng làm tốt công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong đó, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và các đồng chí là thương binh của BĐBP đang điều dưỡng tại các trung tâm. Đồng thời, trích Quỹ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo để thăm, tặng quà 36 cán bộ, chiến sĩ đang điều trị tại các bệnh viện không về quê ăn Tết; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tại 41 tỉnh, thành phố thăm hỏi, tặng quà cho 478 gia đình các quân nhân đang công tác tại các đồn Biên phòng có phụ cấp đặc biệt 100%...

Ngoài ra, tùy theo khả năng, các đơn vị BĐBP còn trích thêm quỹ vốn để thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các gia đình có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, cán bộ nghỉ hưu và các gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, cán bộ, chiến sĩ BĐBP toàn lực lượng đã vinh dự đón 1.237 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, Bộ Quốc phòng, các quân khu; cấp ủy, chính quyền địa phương và chính quyền địa phương, lực lượng bảo vệ biên giới nước láng giềng đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Bộ Tư lệnh BĐBP và các đơn vị Biên phòng trên toàn quốc, với tổng 4.234 suất quà và 10,4 tỷ đồng tiền mặt. Đặc biệt, đã có 262 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương trực tiếp đến thăm, chúc Tết 1.096 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 nơi cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La và huyện Sốp Cộp tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi giao ban Bộ Tư lệnh BĐBP đầu Xuân Tân Sửu 2021, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP cho biết: Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, toàn lực lượng BĐBP đã quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Các đơn vị đã tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân vui tươi, an toàn; duy trì nghiêm quân số trực tại các tổ, chốt trên biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, quốc gia; đảm bảo an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới, biển, đảo để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn. Đồng thời, các đơn vị đã tổ chức thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; tổ chức thành công chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, Quân đội chăm lo Tết đủ đầy, ấm tình quân dân cho đồng bào các dân tộc nơi biên giới.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO