Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/10/2021 11:17 GMT+7

Tây Ninh: Trao tặng 2,5 tấn lương thực cho đồng bào Khmer nghèo ở xã Tân Hòa

Biên phòng - Ngày 4-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp với Báo Tây Ninh và các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng 1.500kg gạo và 1.000kg khoai lang cho đồng bào Khmer nghèo trên địa bàn ấp Con Trăn, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Bà Trần Thị Mỹ Linh, Tổng Biên tập Báo Tây Ninh tặng quà cho 1 hộ dân ở ấp Con Trăn. Ảnh: Lê Quân

Ấp Con Trăn, xã Tân Hòa hiện có 155 hộ với gần 800 khẩu, trong đó có trên 90% là đồng bào Khmer, đa số bà con sống bằng nghề làm ruộng và làm thuê. Do thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài, nên đời sống bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn cùng bà con trong gian đoạn này, được sự chung sức của cán bộ, nhân viên Ngân hàng HD chi nhánh Tây Ninh và các thầy, cô giáo Trường chuyên Hoàng Lê Kha, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh và Báo Tây Ninh đã tổ chức chương trình này với hy vọng tiếp sức cho bà con cùng vượt qua đại dịch.

Thay mặt các đơn vị, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh và bà Trần Thị Mỹ Linh, Tổng Biên tập Báo Tây Ninh đã đến tận nhà trao cho 150 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng (gồm 10kg gạo và 5kg khoai); đồng thời, động viên bà con cố gắng khắc phục khó khăn, ở yên tại nhà, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, chung sức cùng chính quyền và nhân dân trong tỉnh nhanh chóng hoàn thành kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Trúc Mai, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã gửi tặng các phần quà trị giá 7,5 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho em Thị Mum, dân tộc Khmer, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Hòa (xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, Tây Ninh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lê Quân

Bình luận

ZALO