Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:21 GMT+7

Tây Ninh: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 600 trẻ em các xã biên giới

Biên phòng - Sáng 21-4, tại Phòng Khám Quân dân y hữu nghị biên giới, thuộc địa bàn ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Biên Giới, Hòa Thành và Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

nbr2_1-4
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh và chính quyền huyện Châu Thành trao Thư cảm ơn và tặng quà cho Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: Hải Bằng

Các bác sỹ của BĐBP Tây Ninh và Bệnh viện Nhi đồng 1 đã khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tư vấn cho phụ huynh cách thức giữ vệ sinh, phòng chống một số bệnh mà thường gặp ở trẻ em, cách phát hiện sớm một số bệnh, phòng ngừa dịch bệnh mùa nắng nóng.

Nhân dịp này, đoàn khám bệnh cũng trao 600 suất quà cho các em thiếu nhi gồm ba lô, cặp, quần áo, bánh kẹo… với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng, do Bệnh viên Nhi đồng 1 hỗ trợ.

hks4_2-1
Bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh cho các em thiếu nhi. Ảnh: Hải Bằng

Đây là một trong nhiều hoạt động của BĐBP tỉnh Tây Ninh hướng về biên giới và chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân vùng biên.

Trước đó, ngày 20-4, Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, BĐBP Tây Ninh đã phối hợp với Trung tâm y tế, Hội Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 200 người dân thuộc địa bàn xã Đôn, huyện Romehec, tỉnh Svay Rieng, Campuchia với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO