Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:42 GMT+7

Tây Ninh: Cách ly trên 1.700 Việt kiều Campuchia nhập cảnh

Biên phòng - Chiều 22-3, tại cuộc họp báo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, bác sĩ Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện tại các khu cách ly khu vực cửa khẩu và các huyện biên giới của tỉnh đã thực hiện cách ly y tế 1.702 người là Việt kiều Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

tay-ninh-22320
Kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại biên giới Tây Ninh. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công việc cách ly người nhập cảnh từ Campuchia về được an toàn, chu đáo, UBND tỉnh Tây Ninh đã thống nhất lập thêm một khu cách ly tập trung tại khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và mỗi huyện, thành phố sẽ có thêm một khu cách ly tập trung.

Sau khi được sàng lọc, kiểm tra sức khỏe, số người không bị nghi ngờ mắc bệnh sẽ được cán bộ y tế đưa về địa phương, cách ly tại nhà theo quy định. Trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh sẽ được đưa vào khu cách ly y tế tập trung và các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị kịp thời.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Cường cũng khẳng định, thông tin lan truyền gần đây về người nghi ngờ mắc bệnh tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành và khu vực phường 2, thành phố Tây Ninh là không chính xác.

Theo ông Cường, tính đến 13 giờ ngày 22-3, tỉnh Tây Ninh chưa nghi nhận có ca dương tính với SARS-CoV-2 và chưa có ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 nào trên địa bàn. Từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh gửi xét nghiệm 31 mẫu bệnh phẩm, đã có kết quả 25 mẫu âm tính, 6 mẫu đang chờ kết quả của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Bình luận

ZALO