Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 03/10/2022 02:09 GMT+7

Tây Ban Nha phá đường dây đưa người Trung Quốc vào EU

Biên phòng - Giới chức Tây Ban Nha vừa phối hợp với một số nước châu Âu triệt phá thành công đường dây đưa người Trung Quốc trái phép vào châu lục này, bắt giữ hơn 100 đối tượng.

Báo chí Đức đưa tin sau 2 năm theo dõi và điều tra, cảnh sát Tây Ban Nha ngày 27-2 phối hợp với giới chức Pháp, I-ta-li-a và Anh tiến hành một chiến dịch lớn nhằm triệt phá đường dây người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu giả để đưa người nước này vào châu Âu bất hợp pháp.

Tại nhiều sân bay khác nhau ở Tây Ban Nha cũng như tại sân bay thành phố Mi-lan (I-ta-li-a), lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 100 người, thu giữ 150 hộ chiếu giả. 

Các đối tượng đứng đầu đường dây đều là người Trung Quốc và ở Tây Ban Nha. Đường dây này được tổ chức rất chặt chẽ, thường đưa người bất hợp pháp tới châu Âu, trước tiên là Tây Ban Nha. 

Sau đó, những người này lại tiếp tục được đưa tới các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU) như Ai-len, I-ta-li-a, Pháp và Anh.

Cảnh sát châu Âu đã được thông báo về hoạt động của đường dây trên hồi năm 2013 sau khi số lượng người Trung Quốc bị chặn lại do sử dụng giấy tờ giả tại các sân bay ở Tây Ban Nha như Ma-đrít, Bác-xê-lô-na, Ma-la-ga và Bin-bao gia tăng.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO