Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 20/09/2020 05:34 GMT+7

“Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”

Biên phòng - “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa” là chủ đề Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ được tổ chức tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào ngày 4-12 tới. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo sáng nay (22-11) do Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc tổ chức.

59qta4wgi3-55897_1183219027876129691_IMG_0679
Đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc thông tin các nội dung của chương trình tại buổi họp báo. Ảnh: Bình Minh

Chương trình sẽ diễn ra ngày 4-12 tới tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Dự kiến, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc với gần 1.000 đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân sẽ tham dự chương trình .Trong đó, có 547 người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 22.529 người có uy tín được công nhận thuộc 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức cho đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu các tỉnh trong vùng Tây Bắc dâng hương tại Đền Hùng và đền thờ Lạc Long Quân; Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”.

Đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc cho biết, chương trình tuyên dương này nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ trương, chính sách cùa Đảng, Nhà nước về phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, sự kiện này tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của vùng Tây Bắc, một trong những vùng chiến lược quan trọng của cả nước; đồng thời, tôn vinh, biểu dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc trên các lĩnh vực đời sống xã hội; tạo điều kiện cho người có uy tín tiêu biểu có cơ hội được giao lưu học tập kinh nghiệm và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong vùng; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan Trung ương và cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc tạo điều kiện cho người có uy tín được cống hiến, đóng góp, tham gia có hiệu quả vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương; phát huy vai trò của người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bình Minh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO