Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 03:18 GMT+7

Tàu du lịch Aidavita thay đổi lịch trình để phòng, chống dịch do virus Covid-19

Biên phòng - Ngày 13-2, tàu Aidavita (quốc tịch Italia) trên đường tới Hạ Long đã thay đổi lịch trình theo văn bản số 727/UBND-DL1 của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 11-2. Theo đó, con tàu này không cập cảng Cái Lân như dự kiến, toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách trên tàu không cập bờ.

img-1490
Cảng khách quốc tế Hạ Long sáng 13-2. Ảnh: Thúy Hằng

Trong lịch trình đã công bố từ nhiều tháng trước, tàu Aidavita khởi hành từ cảng Singapore ngày 2-2, đã từng đi qua các cảng biển lớn trong khu vực Đông Nam Á thuộc các quốc gia, quốc đảo: Brunei, Malaysia, Philippines và Hong Kong (Trung Quốc). Theo hải trình du lịch của hãng tàu biển AIDA công bố, trước khi tới Hạ Long, tàu cập cảng Hong Kong và sau đó rời Hạ Long đi tiếp xuống phía Nam Biển Đông, dự kiến cập vào một số cảng biển của Việt Nam, tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng.

Ngay khi nhận được báo cáo của đơn vị khai thác du lịch là Công ty CP Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises và Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất phương án không để hành khách và thuyền viên tàu Aidavita lên bờ. Đồng thời, thông tin đến tàu Aidavita lệnh cấm cập cảng và triển khai các biện pháp phòng dịch, khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tàu đến vùng biển Hạ Long. Cùng với đó, các cơ quan liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn, trang bị bảo hộ phòng dịch cho cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với con tàu này.

Thượng tá Đặng Quốc Doanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, BĐBP Quảng Ninh, đơn vị có nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh khách du lịch tàu biển quốc tế ra vào vùng cảng biển Hạ Long khẳng định: “Tuân thủ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các chế độ kiểm tra, kiểm soát, tôn trọng quy trình kiểm dịch và có trách nhiệm giải thích, tuyên truyền nếu có kiến nghị, thắc mắc từ phía đơn vị khai thác du lịch và khách du lịch quốc tế trong khuôn khổ chức trách chuyên môn của BĐBP”.

Trưa 13-2, tàu Aidavita thông báo tuân thủ văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh, không vào khu vực cảng Cái Lân như dự kiến.

Thúy Hằng

Bình luận

ZALO