Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:26 GMT+7

Tàu chở 200 khách du lịch từ châu Âu cập cảng Tiên Sa

Biên phòng - Ngày 9/10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chào đón tàu du lịch Le Lapeurouse cập cảng Tiên Sa, mang theo 200 du khách Âu, Mỹ và thành viên thủy thủ đoàn. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế quay lại thành phố này sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, BĐBP Đà Nẵng bố trí cabin di động để làm thủ tục đi bờ cho du khách. Ảnh: Trúc Hà

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, sự kiện tàu Le Lapeurouse cập cảng Tiên Sa là tín hiệu tốt đối với việc phục hồi du lịch thành phố này. Không chỉ mang ý nghĩa "phá băng" du lịch đường biển, sự kiện tàu Le Lapeurouse đến Đà Nẵng lần này đã chính thức khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế tới thành phố này sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Sau chuyến đi "mở hàng", con tàu này sẽ tiếp tục ghé đến Đà Nẵng thêm hai lần nữa trong tháng 10 để đưa du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Le Lapeurouse (mang quốc tịch Pháp) là tàu dẫn đầu của lớp tàu du lịch Ponant Explorers gồm 6 thành viên do hãng tàu Ponant điều hành. Đây là con tàu biển tiêu chuẩn 5 sao, thiết kế thân thiện với môi trường.

Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 9-10 ngày là hành trình mới tại khu vực châu Á được hãng tàu này đưa vào khai thác gần đây với giá chào bán khởi điểm 4.240 euro (gần 100 triệu đồng)/du khách.

Trước đó, sáng ngày 8/10, tàu du lịch Le Laperouse hành trình từ cảng Nha Trang (Khánh Hòa) đã cập cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tàu Le Laperouse dừng chân ở thành phố biển Quy Nhơn để tiến hành đi tour du lịch do Công ty cổ phần Wim Jonmeys và Công ty TNHH thương mại và Du lịch Tân Hồng đưa khách đi tham quan tháp Bánh Ít, tháp Đôi, tháp Cánh Tiên và Nhà thờ Mằng Lăng, ghềnh Đá Đĩa...

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn (BĐBP Bình Định) hướng dẫn cho hành khách xuống tàu làm thủ tục đi bờ. Ảnh: Công Cường

Được biết, đây là chuyến tàu du lịch biển đầu tiên cập cảng Quy Nhơn trong năm 2022 do các Công ty Du lịch thành phố Quy Nhơn làm dịch vụ đưa đón khách tham quan tại tỉnh Bình Định. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch của tỉnh, góp phần quảng bá và giới thiệu hình ảnh tỉnh Bình Định đến với khách du lịch nước ngoài.

Ngay sau khi cập cảng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn, BĐBP tỉnh Bình Định đã phối hợp với các cơ quan có liên quan đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho tàu, hành khách, thuyền viên trong thời gian tàu đến và rời Cảng Quy Nhơn; thực hiện các thủ tục chuyển cảng đến, chuyển cảng đi cho tàu đảm bảo nhanh chóng, chặt chẽ và cấp phép đi bờ cho thuyền viên, giấy phép xuống tàu người có liên quan theo quy định; quản lý, theo dõi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các trường hợp thuyền viên, hành khách và doanh nghiệp du lịch vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, vi phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong cảng và khu vực biên giới biển.

Trúc Hà - Công Cường

Bình luận

ZALO