Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 02:42 GMT+7

Tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó bão số 6, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan

Biên phòng - Ngày 16-9, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

14uqlacgnk-4651_f_jm4bkwbj0_3
Đoàn công tác khảo sát thực địa tuyến đê Hà Nam ở thị xã Quảng Yên. Ảnh: Viết Lam

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công thương; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố và Tìm kiếm cứu nạn; Bộ Tư lệnh Quân khu 3; lãnh đạo UBND, các đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia kiểm tra tại các địa bàn xung yếu của địa phương.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 6, UBND tỉnh Quảng Ninh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã ban hành các công điện triển khai đến các cấp, các ngành tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, đồng thời thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

0fa5msg2v3-4651_f_jm4bkwcb1_4
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội làm nhiệm vụ phòng chống bão số 6. Ảnh: Viết Lam

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè và chòi canh nuôi trồng thủy sản. Chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản đối với hoạt động du lịch. Hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây. Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp ven biển, các dự án lớn đang thi công.

Qua thực tế kiểm tra tại tuyến đê Hà Nam, thị xã Quảng Yên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh trong phòng chống và ứng phó với bão số 6. Đồng chí nhấn mạnh, cơn bão số 6 có diễn biến rất phức tạp, khó lường, phạm vi ảnh hưởng rộng. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh cần tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

yz6948uit7-4658_f_jm4gx2xx0_IMGP6952
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, động viên nhân dân thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Viết Lam

Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Quảng Ninh tập trung bảo đảm an toàn cho người dân, không để tàu thuyền hoạt động trên biển. Rà soát lại các phương án bảo đảm an toàn các công trình hồ đập, đê điều, sơ tán người dân ở vùng có nguy cơ, không được chủ quan, lơ là. Tập trung bảo đảm an toàn hồ đập, nhất là những hồ đập không an toàn để có biện pháp vận hành, điều tiết mực nước an toàn.

Chủ động thực hiện các phương án bảo đảm an toàn đê điều, bảo đảm an toàn trong sản xuất nông nghiệp và các công trình công nghiệp, hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, công trình phục vụ du lịch và các công trình công cộng, nhà ở của nhân dân. Huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

8tqk4scjue-4649_f_jm4bh22g2_2
Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang khẩn trương gia cố các vị trí xung yếu trên tuyến đê Hà Nam, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Viết Lam

Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ninh cho biết: “Để đối phó với cơn bão số 6, BĐBP Quảng Ninh đã tổ chức thông báo, hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền, các phương tiện hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ tránh trú an toàn; phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng vận động nhân dân trên các khu vực nuôi trồng thủy sản vào bờ trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp. Các đơn vị cơ sở duy trì 100% quân số cùng trang thiết bị sẵn sàng ứng cứu nhân dân khi cần thiết. Tại cơ quan Bộ Chỉ huy duy trì quân số cơ động 50 đồng chí để tăng cường cho các địa bàn xung yếu”.

Cùng ngày, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra công tác đảm bảo tại công trình thủy lợi đập Yên Minh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Viết Lam

Bình luận

ZALO