Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 26/10/2020 02:26 GMT+7

Tập trung khắc phục những khuyết điểm, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ

Biên phòng - Nghiêm túc đánh giá toàn diện các mặt mạnh yếu của công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019, chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố có mặt tại Hội nghị sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm, do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức ngày 10-7, tại Hà Nội, đã thẳng thắn đề cập đến những khuyết điểm còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ. Kinh nghiệm rút ra tuy ở từng vụ việc cụ thể, tình huống với từng đơn vị, nhưng đều là bài học chung để tập trung khắc phục, sửa chữa ngay trong 6 tháng cuối năm 2019.

fxqm_7-3

Đại tá Trần Văn Bừng, Chính ủy BĐBP Quảng Ninh: Hai năm qua, thực hiện thí điểm chỉ định các đồn trưởng, chính trị viên tham gia tăng thêm cấp ủy cấp huyện, BĐBP Quảng Ninh đã nhận được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn. Việc sơ kết tiến hành hằng năm và mỗi dịp đó, các bên đều lắng nghe, chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện đề án.

Ở các huyện biên giới có chỉ huy đồn tham gia cấp ủy cấp huyện đều thực hiện tốt các mặt công tác có liên quan đến việc phối hợp với lực lượng BĐBP một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nguyện vọng của các huyện là duy trì và tăng thêm nhân sự trong tổ chức cấp ủy các huyện biên giới là chỉ huy đồn Biên phòng để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển toàn diện tại các khu vực biên giới. 

wu3j_7-4

Đại tá Đỗ Ngọc Toàn, Chỉ huy trưởng BĐBP Sơn La: Sơn La là địa phương luôn đối mặt với tình trạng căng thẳng về hoạt động của tội phạm ma túy trên biên giới. Thời gian qua, tất cả các đồn Biên phòng đều phải căng sức để tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở. Do đó, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chú trọng tổ chức huấn luyện cho lực lượng làm công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy một cách khoa học, hợp lý, kiện toàn bổ sung các văn kiện thường xuyên, giáo án huấn luyện sát hơn với thực tế và có hiệu quả sâu hơn. Đối với các đơn vị cơ sở, chúng tôi sẽ quán triệt, giao nhiệm vụ và kiểm tra thường xuyên hơn nữa các mặt công tác. 

i462_7-2

Đại tá Lê Văn Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa: Ngày 3-6 vừa qua, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Bát Mọt, BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức mật phục đánh bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào vào địa bàn biên giới tại khu vực mốc 358. Đối tượng bị bắt và đồng bọn đã chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ khiến đồng chí Vi Văn Nhất hy sinh và 3 đồng chí khác trong tổ công tác bị thương.

Ngay lập tức, chúng tôi đã tổ chức cứu chữa cán bộ bị thương và tổ chức tang lễ cho đồng chí hy sinh, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc; tổ chức học tập chính trị, noi gương dũng cảm vì nhiệm vụ của các đồng chí hy sinh khi đối mặt với đối tượng buôn bán ma túy. Hiện nay, tuyến biên giới Thanh Hóa rất cam go trên mặt trận chống tội phạm có vũ khí nóng. Chúng tôi xác định, việc chúng tôi cần làm nhất trong 6 tháng cuối năm là củng cố tư tưởng cán bộ, chiến sĩ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chế độ thương binh, liệt sĩ và tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra. 

0q53_7-1

Đại tá Phạm Phú Phước, Chỉ huy trưởng BĐBP Long An: Bước vào thời điểm sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm, chúng tôi đã tập trung giải quyết cơ bản hậu quả sự việc xảy ra ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp, BĐBP Long An, ngày 15-6-2019, gây hậu quả nghiêm trọng làm chết 2 người và bị thương 3 người. Qua sự việc cho thấy chỉ huy từ tỉnh xuống đồn đều không sâu sát nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ. Đồn Biên phòng xây dựng đơn vị yếu kém, việc quản lý vũ khí đạn lỏng lẻo.

Khi tình huống bất ngờ xảy ra, chỉ huy đồn Biên phòng lúng túng trong xử lý. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đã xử lý kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp, cách chức Đồn trưởng, Chính trị viên. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có hình thức kỷ luật đối với Chỉ huy trưởng BĐBP Long An khi để đơn vị mình xảy ra vụ việc nghiêm trọng. 

Tôi cho rằng, đây cũng là bài học lớn cho BĐBP các tỉnh, thành phố rút kinh nghiệm. 

Trương Thúy Hằng

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO