Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 02:06 GMT+7

Tập trung hoàn thiện dự thảo đề án về chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng

Biên phòng - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Đề án “Chuyển đổi số (CĐS) trong Bộ Quốc phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban soạn thảo đề án chủ trì hội thảo.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu kết luận hội thảo. Ảnh: Văn Chiến

Dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng; đại biểu thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập đề án.

Hội thảo nhằm thống nhất về nhận thức, quan điểm, cơ sở khoa học và thực tiễn; đánh giá những kết quả đạt được và các tồn tại, hạn chế của công tác CĐS trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng để tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các chủ trương, giải pháp, định hướng CĐS trong Bộ Quốc phòng. Qua hội thảo, tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các nội dung của dự thảo đề án để trình Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xem xét, bảo đảm tính khả thi khi triển khai đề án nhằm thúc đẩy công tác CĐS tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về những kết quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong Bộ Quốc phòng thời gian qua; báo cáo đề dẫn về đề án; các ý kiến tham luận bổ sung, góp ý hoàn thiện dự thảo đề án; giới thiệu những kinh nghiệm, cách làm, công tác chuẩn bị thực hiện CĐS của một số cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Văn Chiến

Phát biểu kết luận hội thảo, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Huy Vịnh biểu dương Bộ Tư lệnh 86 và các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập trong thời gian ngắn đã chủ động, tích cực xây dựng đề án, cơ bản bảo đảm tiến độ đề ra; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nội dung phục vụ hội thảo. Đồng chí đánh giá dự thảo đề án có cấu trúc, bố cục rõ ràng, một số nội dung đạt chất lượng tốt, nhất là phần cơ sở pháp lý, tầm nhìn, xây dựng hạ tầng số, các ứng dụng số, nền tảng số dùng chung.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, xây dựng đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng là nhiệm vụ rất quan trọng, vì vậy, các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban soạn thảo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, huy động nguồn lực để xây dựng đề án bảo đảm chất lượng cao nhất.

Quá trình xây dựng đề án tiếp tục bám sát các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về chuyển đổi số; nội dung đề án cần thể hiện được tầm nhìn và các mục tiêu của Bộ Quốc phòng trong chuyển đổi số một cách toàn diện với lộ trình cụ thể và có tính khả thi. Cùng với đó, phải tập trung giải quyết các tồn tại trong toàn quân để đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ưu tiên giải quyết các vấn đề về hạ tầng, xây dựng dữ liệu số phục vụ quản lý, điều hành và tạo ra các không gian mới để chuyển đổi số trong các hoạt động khi cơ động.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh giao Ban soạn thảo, Tổ biên tập tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị; rà soát chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng về thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận tại các hội nghị chuyển đổi số của các ngành để đưa các nội dung vào đề án, sớm hoàn thiện dự thảo đề án bảo đảm tiến độ, chất lượng; kịp thời báo cáo để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Văn Chiến

Bình luận

ZALO