Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:46 GMT+7

Tập trung hoàn thiện các Nghị định quy định chi tiết một số điều liên quan đến Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 4-3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Ban soạn thảo, Tổ biên tập để kịp thời triển khai nhiệm vụ soạn thảo các Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam (Luật BPVN). Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP dự hội nghị.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP đã công bố Quyết định số 392/QĐ-BQP về vấn đề thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định, quy định chi tiết một số điều Luật BPVN. Theo đó, đồng chí Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến là Trưởng Ban soạn thảo.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe Báo cáo của Bộ Tư lệnh BĐBP - Cơ quan thường trực Ban soạn thảo về kết quả triển khai xây dựng các Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật BPVN. Theo đó, đến ngày 27-2-2021 đã có 58/58 cơ quan, đơn vị BĐBP gửi văn bản tham gia ý kiến đối với dự thảo Tờ trình, Dự thảo của 2 nghị định quy định chi tiết Luật BPVN (Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật BPVN và Nghị định quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của BĐBP).

Hiện nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổng hợp, tiếp thu và chỉnh lý đồng thời chuẩn bị tiến hành tổ chức xin và tiếp thu ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng và các bộ, ban, ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành có biên giới quốc gia với 2 nghị định để sớm hoàn thiện hồ sơ dự thảo 2 Nghị định trình các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Trong báo cáo tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đề nghị Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến giao Bộ Tư lệnh BĐBP chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng khẩn trương lấy ý kiến, hoàn chỉnh dự thảo lần 1 đối với hồ sơ 2 Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật BPVN. Đề nghị các cơ quan đơn vị có thành viên Tổ biên tập tạo điều kiện để các đồng chí thành viên thuộc các đoàn khảo sát tham gia đảm bảo về thành phần, thời gian, địa điểm theo Kế hoạch đã được phê duyệt…

Các đại biểu hội nghị đã thảo luận cho ý kiến về những công việc tiến hành trong thời gian tới và tham gia ý kiến dự thảo kế hoạch khảo sát các nghị định chi tiết một số điều Luật BPVN.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã biểu dương các đơn vị, cơ quan liên quan đã làm tốt công tác chuẩn bị nội dung phục vụ hội nghị. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Tư lệnh BĐBP với vai trò là cơ quan thường trực cần tập trung nguồn lực, lực lượng tập trung xây dựng song song 2 nghị định của Chính phủ đảm bảo chất lượng hiệu quả, kịp tiến độ đã đặt ra.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các đồng chí thành viên Tổ biên tập đề cao tinh thần trách nhiệm theo quy chế hoạt động của Ban soạn thảo, Tổ biên tập tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến hồ sơ dự thảo các Nghị định quy định chi tiết Luật BPVN đối với những vấn đề liên quan trên từng lĩnh vực cụ thể đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, phù hợp với thực tế, tổ chức, tính chất hoạt động của BĐBP đáp ứng yêu cầu bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật…

Linh Đan

Bình luận

ZALO