Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 04:54 GMT+7

Tập trung giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Biên phòng - Trong những ngày qua, nhiều hộ dân trên các tuyến biên giới của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Các tuyến đường bị sạt lở, cây cối đổ làm ách tắc giao thông ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. Mưa lũ cũng đã làm nhiều hộ dân mất nhà cửa, gia súc, gia cầm, hoa màu bị tàn phá; ngoài ra còn để lại một khối lượng lớn bùn đất, rác thải.

Trước tình hình đó, BĐBP Quảng Trị đã tăng cường hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn giúp dân di dời đến nơi an toàn cũng như đẩy nhanh công tác giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Bên cạnh đó, BĐBP Quảng Trị còn huy động, kết nối cùng các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con nhân dân các huyện Triệu Phong, Hướng Hóa, Gio Linh, Đa Krông.

Thiếu tá Võ Xuân Lâm, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Trị tặng quà cho bà con nhân dân thôn 1, xã Ba Nang, huyện Đa Krông. Ảnh: Kim Nhượng
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập giúp người dân trên địa bàn xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa dọn dẹp bùn đất sau khi mưa lũ đi qua. Ảnh: Anh Sơn
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Triệu Vân giúp Trường Mầm non Triệu Vân quét dọn, lợp lại mái tôn. Ảnh: Văn Thuyên
Đồn Biên phòng Thanh hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Thành Vinh
Đồn Biên phòng Cửa Tùng tổ chức gói bánh chưng tặng cho người dân tại địa bàn nơi đơn vị đóng quân. Ảnh: CTV
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Vao vận chuyển gạo hỗ trợ cho người dân trên địa bàn. Ảnh: CTV

Kim Nhượng (Thực hiện)

Bình luận

ZALO