Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 02:28 GMT+7

Tập trung chuẩn bị tốt cho các Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới trong thời gian tới

Biên phòng - Ngày 13/7, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác chuẩn bị phục vụ các Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP dự buổi làm việc.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo các nhiệm vụ, phần việc được cấp trên giao và kết quả công tác chuẩn bị cho Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8 và Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất.

Cụ thể, chỉ huy các Cục, các phòng, ban chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất về các nội dung liên quan đến công tác khảo sát phục vụ chương trình giao lưu; công tác phân công, giao nhiệm vụ cho các đơn vị; công tác đảm bảo an ninh; công tác chuẩn bị phục vụ, trang trí khánh tiết, xây dựng các kịch bản và luyện tập các phương án theo kế hoạch; công tác tuyên truyền; công tác dự toán, đề xuất kinh phí phục vụ theo các chuyên ngành và một số vấn đề liên quan.

Theo thông tin từ buổi làm việc, Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8 dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Lào Cai vào tháng 9/2023. Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai trong quý 4/2023. Tại các chương trình giao lưu sẽ diễn ra các hoạt động như: khám chữa bệnh cho cư dân hai bên biên giới, tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng bò giống, tuần tra chung, trồng cây hữu nghị…

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của các Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới; nhấn mạnh thành công của những lần giao lưu trước đây đã khẳng định hiệu quả của hoạt động này trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa chính quyền địa phương, nhân dân cũng như lực lượng bảo vệ biên giới của Việt Nam và các nước láng giềng, cùng xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trung tướng Lê Đức Thái yêu cầu các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đăng cai; tập trung bám nắm chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, tiếp tục rà soát các công việc, hoàn thành tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn để tiếp tục tổ chức thành công các Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng trong thời gian tới.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP lưu ý các cơ quan, đơn vị tiếp tục cụ thể hóa các phương án, kế hoạch cả về nội dung, kịch bản chương trình, công tác lễ tân, đảm bảo an ninh, an toàn; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng tổ chức và đóng góp vào thành công chung của các Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng giữa Việt Nam và 3 quốc gia có biên giới liền kề là Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO