Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 02:14 GMT+7

Tập trung chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 84-NQ/ĐU

Biên phòng - Ngày 10-8, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 84-NQ/ĐU ngày 7-3-2011 của Đảng ủy BĐBP về “Nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu của BĐBP trong tình hình mới” (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 84-NQ/ĐU). Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chỉ đạo của Đảng ủy BĐBP. Đến nay, đã có 41/41 Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, thành phố có cửa khẩu và các học viện, nhà trường trong BĐBP tổ chức tổng kết xong Nghị quyết số 84-NQ/ĐU.

Qua tổng kết tại các đơn vị đã khẳng định việc ban hành Nghị quyết số 84-NQ/ĐU là hết sức cần thiết, kịp thời, tạo động lực cho sự đổi mới toàn diện, căn bản công tác cửa khẩu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và xu thế hội nhập quốc tế của các địa phương và cả nước… Đồng thời, cũng chỉ ra những tồn tại, khó khăn và các kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị.

Hiện tại, Cục Cửa khẩu đã phối hợp với các cơ quan chức năng của BĐBP xây dựng xong dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 84-NQ/ĐU; đã lấy ý kiến Bộ Tham mưu, các cục, sau đó xin ý kiến các đồng chí Đảng ủy viên BĐBP, tiếp thu hoàn chỉnh dự thảo báo cáo tổng kết của Đảng ủy BĐBP. Về hội nghị tổng kết, Cục Cửa khẩu đã xây dựng xong dự thảo kế hoạch, chương trình tổ chức hội nghị tổng kết của Đảng ủy BĐBP; dự kiến phân công tham luận cho các đơn vị; dự kiến địa điểm tổ chức, thành phần dự hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị Cục Chính trị BĐBP, Cục Cửa khẩu trong thời gian tới cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 84-NQ/ĐU.

Cụ thể, cần tập trung hoàn thiện báo cáo trung tâm, bảo đảm chất lượng; lựa chọn các tập thể, cá nhân điển hình để đề xuất khen thưởng; đề xuất Đảng ủy BĐBP ban hành nghị quyết lãnh đạo mới thay thế cho Nghị quyết số 84-NQ/ĐU để phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO