Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 10:46 GMT+7

Đăk Lăk:

Tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp

Biên phòng - Sáng 12-4, Sở Thông tin và Truyên thông (TT&TT) Đắk Lắk đã tổ chức tập huấn công tác thông tin tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016–2021.

570ca2d94fbadef9db0004b6
Ông Trần Trung Hiển, Giám đốc Sở TT&TT Đăk Lăk phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trí Tín

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành vào ngày 22-5. Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2016 nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN, phát huy quyền làm chủ của người dân thông qua những lá phiếu bầu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Tham dự hội nghị tập huấn, lãnh đạo Sở TT&TT phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác bầu cử và tuyên truyền bầu cử của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Đăk Lăk, các văn bản của Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền bầu cử tỉnh, hướng dẫn và kế hoạch tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở TT&TT Đăk Lăk cũng lưu ý một số điểm cần tập trung thực hiện để đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Hiển, Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh, để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò hết sức quan trọng. Do vậy, các cơ quan tuyên truyền từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung bám sát kế hoạch, triển khai công tác tuyên truyền hiệu quả cho cuộc bầu cử. Tập trung tuyên truyền về các nguyên tắc, quy trình bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử.

Trí Tín

Bình luận

ZALO