Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 12/04/2021 08:01 GMT+7

Tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở 16 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên

Biên phòng - Ngày 25-5, tại TP Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở và bồi dưỡng kiến thức, chính sách, văn bản pháp luật mới về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh. 160 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố của 16 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên từ Quảng Bình đến Bình Thuận đã tham dự.

ajt39dsqym-62440_15844275441504695956_tp_hun_thng_tin_c_s
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Phương Oanh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Chúng ta đang sống trong một xã hội thông tin, tác động nhiều chiều tới đời sống con người, cả mặt tích cực và tiêu cực. Do đó, cần khẳng định và phát huy vai trò của thông tin cơ sở là kênh thông tin chính thống, là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị.

Đây cũng là phương tiện trực tiếp chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã phường thị trấn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân, phản bác các thông tin sai trái của thế lực thù địch để giữ vững an ninh trật tự của các địa phương... Để nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, đáp ứng yêu cầu đặt ra, người làm công tác thông tin cơ sở phải có tinh thông nghiệp vụ, nắm chắc các quy định của pháp luật về hoạt động thông tin cơ sở.

Các học viên dự tập huấn cũng đã được nghe quán triệt Chỉ thị 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg về Quy chế hoạt động thông tin cơ sở; một số quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện, hướng dẫn cấp phép đối với thiết bị truyền thanh không dây; phương pháp phát hiện vấn đề và khai thác tài liệu, ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở.

Ngoài ra, lớp tập huấn còn phổ biến chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế kết hợp với quốc phòng - an ninh; nội dung và kết quả thực hiện một số chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án về kết hợp kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO