Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 09:31 GMT+7

Tập huấn nghiệp vụ phòng, chống ma túy và tội phạm

Biên phòng - Trong các ngày từ 21 đến 23/9, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCMT&TP.

Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục PCMT&TP BĐBP phát biểu chỉ đạo tập huấn. Ảnh: Ngọc Hòa

Tham dự có 200 học viên là cán bộ làm nhiệm vụ PCMT&TP đến từ các đơn vị thuộc BĐBP các tỉnh từ Nghệ An đến thành phố Đà Nẵng và Đoàn đặc nhiệm PCMT&TP miền Trung thuộc Cục PCMT&TP BĐBP.

Qua 3 ngày học tập, các học viên được các giáo viên của Học viện Biên phòng và cán bộ Cục PCMT&TP truyền đạt, hướng dẫn các mặt công tác nghiệp vụ PCMT&TP có tính bảo mật cao, sử dụng các thiết bị, phần mềm công nghệ hiện đại; bồi dưỡng chuyên sâu tập trung các vấn đề về hoạt động tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm, công tác điều tra hình sự và xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền của BĐBP.

Phát biểu chỉ đạo tập huấn, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục PCMT&TP BĐBP biểu dương các đồng chí học viên đã tích cực, chủ động bám sát nội dung các chuyên đề, sử dụng thành thạo các trang thiết bị.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, khi trở về đơn vị công tác, các học viên tiếp tục tư duy kiến thức, áp dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý hiệu quả các vụ việc vi phạm pháp luật trên biên giới góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới.

Hoài Nam - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO